Cáp Đồng Trục Và Hệ Thống Camera Quan Sát | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Cáp Đồng Trục Và Hệ Thống Camera Quan Sát. Gọi 028.3963.8998 Tư Vấn Cáp Đồng Trục Và Hệ Thống Camera Quan Sát Trong Lắp Đặt Hệ Thống Camera Quan Sát

Cáp đồng trục và hệ thống camera quan sát

Ở đây mình chỉ trình bày các sản phẩm cáp được nhiều ngưới biết đến, sử dụng, đem đến giá trị tốt trong quá trình sử dụng. Viễn Thông Xuyên Á, không giới thiệu các dòng dây tín hiệu cá biệt được các đơn vị thi công camera dùng để nâng cao giá trị lợi nhuận mà không có giá trị chất lượng công trình.

Xin giới thiệu cáp dùng cho camera :

1/ Cáp đồng trục

2/ Cáp mạng

3/ Cáp quang

Tại bài này mình trình bày về cáp đồng trục :

Cáp đồng trục là dòng cáp dùng rất phổ biến cho hệ thống camera quan sát. Tính phổ biến của cáp đồng trục bởi vì giá thành sản phẩm hợp lý, các sản phẩm camera đều được tích hợp cổng kết nối là cáp đồng trục. 

Đây là hình ảnh chung của cáp đồng trục :

Cáp đồng trục và hệ thống camera quan sát

1.1/ Cáp đồng trục gồm các thành phần sau :

+ Lớp vỏ bạc chống nhiễu

+ Lớp sợi kim loại đan giúp chống nhiễu

+ Lớp nhựa bảo vệ bên ngoài của sợi cáp

+ Lớp nhựa độn giữ chắt lõi đồng và bảo vệ lõi đồng

+ Lõi đồng của sợi cáp để truyền tín hiệu

a/ Đối với cáp đồng trục được gọi là tốt nhất ( sản phẩm chính hãng ) khi toàn bộ thành phần của sợi cáp đều được chế tạo từ các vật liệu tốt nhất.

Phần lõi sợi cáp đó là phần chính trong truyền dẫn tín hiệu camera. Ở sản phẩm chính hãng thường thì tất cả nhà sản xuất đều đưa ra thông báo về chỉ số kỹ thuật cho lõi cáp đạt 100% đồng ( Cu ).

Chính vì lõi cáp đồng trục đạt 100%  đồng, nên trở kháng sẽ xem như là bằng 0 trong một khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, do đặc tính hấp thụ của vật liệu mà tín hiệu truyền dẫn trên lõi Đồng sẽ suy hao dần. Từ đó, tín hiệu truyền dẫn trên một tiết diện lõi Đồng dù là 100%, thì cũng bị giới hạn về khoảng cách của nó.

Từ đây, khi triển khai truyền dẫn tín hiệu đối với camera chính hãng, thông qua cáp đồng trục sẽ có những chỉ số thực tế sau :

Ví dụ : Trên đường cáp đồng trục RG6 với lõi 100% đồng, cùng khoảng cách kết nối từ đầu ghi tới mắt camera chính hãng là 350 mét 

 

Cáp đồng trục và hệ thống camera quan sát

Kết quả cho thấy trên một tuyến cáp đồng trục dài từ 350 mét trờ lên, đã có suy giảm tín hiệu rất nhiều, độ mượt của màu camera xuống cấp, độ rổ của hình ảnh thu được từ camera tăng cao ngay khi camera đang hoạt động trong điều kiện đủ sáng. Như vậy, khi camera hoạt động trong điều kiện thiếu sáng sẽ làm gia tăng nhiễu hột ( lấm tấm to ) với mật độ dầy hơn, gây nhứt mắt cho việc quan sát , hình ảnh trở nên càng tệ. 

Qua đó cho thấy suy hao tín hiệu trên chiều dài đường truyền cáp đã tồn tại, trong đó nguyên nhân chính gây nên Suy Hao đó là sự hấp thụ của lõi cáp.

Ngược lại, nếu dùng sơi cáp đồng trục với lõi cáp không 100% đồng với lõi cáp Đồng ( cu ) chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. Điều này, khiến cho trở kháng tăng cao, tín hiệu truyền dẫn bị suy hao cao. Do đó, khả năng truyền dẫn tín hiệu không đạt được khoảng cách xa. Thực tế, các cáp như vậy khoảng cách tối ưu chỉ từ 150 mét trở lại. Nếu muốn kéo xa hơn thì độ ổn định không có, chập chờn sẽ cao và có thể không lên tín hiệu camera sau khi kéo.  

Điều này cần tới các bộ khuyết đại tín hiệu truyển dẫn. Tuy vậy, không phải  ( mô hình ) nào cũng thích hợp cho việc áp dụng khuyết đại tín hiệu truyền dẫn. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng cáp dỏm thì có dùng bộ khuyết đại tín hiệu cũng chẳng thể cải thiện được gì, vì bản thân sợi cáp đã gặp nhiều vấn đề trong truyền dẫn tín hiệu.

b/ Cáp đồng trục chính hãng có độ bền cao đối môi trường sử dụng :

Một điều nữa, là đối với cáp đồng trục chính hãng thì “ Lớp nhựa bảo vệ bên ngoài của sợi cáp “ là lớp nhựa tốt, sẽ bền hơn với môi trường lắp đặt, nghĩa là lớp nhựa tốt ấy có thể chịu được tác động của môi trường nhất định.

Ví dụ : Nhựa thường dùng để chế tạo lớp vỏ cáp đồng trục là PVC loại tốt, không phải là loại nhựa tái chế. Nên khả năng bền bỉ với công trình của sợi cáp tốt.

Ngược lại, cáp đồng trục dỏm, vỏ nhựa này là lớp nhựa tái chế, khả năng bền bỉ với công trình kém, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, dưới tác động của môi trường ( nắng; mưa ), lớp nhựa bảo vệ trở nên khô cứng, nứt thành đường chỉ, bể ra từng mảng nhỏ. Vì vậy, mà không thể bảo vệ phần bên trong của sợi cáp được.

Nếu ảnh hưởng nhẹ : Gây nhiễu hột lấm tấm đối với các mắt camera liên quan, dưới tác động của môi trường sử dụng. Trong nhiều trường hợp khi lớp nhựa bảo vệ ngoài bị vỡ ra, khiến cho lớp dây chống nhiễu ( + 76 sợi, + 56 sợi, + 128 sợi … ) có thể chạm vào các khu vực ngoài, gây nhiễu có thể mất tín hiệu tại các mắt camera ấy. Điều này, tìm nguyên nhân cũng rất mệt.

Song cáp đồng trục dỏm sẽ không thể có các lớp chống nhiễu tốt, chỉ với số lượng dây kim loại đan lưới rất ít ( + 56 sợi, +72 sợi, + 86 sợi … ) điều này gây nên cho hệ thống bị ảnh hưởng mạnh khi các dây tín hiệu đi gần các đường dây điện. Làm giảm hẳn chất lượng hình ảnh camera.

Ngược lại, cáp chính hãng tốt, có mật độ đan sợi chính xác so với công bố thực tế thường là + 128 sợi kim loại tốt đan chắt với nhau, giúp ổn định tín hiệu. Hệ thống hoạt động tốt dưới tác động Từ.

c/ Sự liên kết các thành phần của sợi cáp :

Một điểm nữa có thể thấy ở cáp chính hãng rằng : các lớp tạo thành sợi cáp có độ liên kết chặt với nhau, chúng như bám chặt lại với nhau.

Ngược lại, với sợi cáp dỏm thì các thành phần cấu thanh sợi cáp có độ lỏng lẻo cao, đôi lúc chỉ cần cầm nhẹ tay kéo thì lõi thô của sợi cáp, cùng lớp bạc chống nhiễu, đã đi ra khỏi lớp nhựa bảo vệ bên ngoài sợi cáp. Loại cáp như vậy sẽ rất khó thi công, đồng thời đấu nối rất mệt vì luôn gia tăng độ mất ổn định của hệ thống.

Tóm lại :

Sức cạnh tranh lôi kéo khách hàng ở Giá Rẻ :

Trên phương diện cáp đồng trục kém chất lượng, với sự đòi hỏi về giá rẻ từ phía khách hàng, trên sự đòi hỏi đó để tạo sức cạnh tranh sẽ tạo nên các hệ lụy sau : chất lượng công trình xuống cấp mau chóng, làm ảnh hưởng đến quá trình xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Quá trình bảo hành cũng rất mệt mỏi.

Nếu lấy loại cáp dỏm đi vào công trình nhà ở, nhà xưởng, văn phòng, các shop vừa và nhỏ, các công trình cần phải âm tường dây tín hiệu thì sau một thời gian sử dụng, sự trục trặc trên tuyến tín hiệu luôn phát sinh, có thể dẫn tới dây tín hiệu bị lỗi, cần phải thay mới. 

Quá trình thay mới tuyến cáp đồng trục sẽ làm phát sinh tốn kém tiền và thời gian cho người chủ đầu tư, hay người chủ gia đình.

Đối với các công trình âm dây tín hiệu camera, khi cần thay mới dây tín hiệu camera, chỉ còn cách kéo thêm dây cáp tín hiệu đi nổi bên ngoài. Ngược lại, nếu không muốn đi dây tín hiệu bên ngoài thì cần phải tiến hành tính đến việc đập " Tường " tại nhà ở hoặc các Công Trình ra để thay dây mới vào. Điều này, sẽ khiến tốn kém tiền bạc, thời gian rất nhiều.

Do đó, cáp đồng trục tốt dành cho nhà ở, hoặc khác hơn tại các công trình cũng nên chọn lựa các dòng cáp có chất lượng, nhằm đảm bảo chất lượng công trình được lâu dài hơn, ổn định tín hiệu. Tuy các dòng cáp chất lượng có giá tiền cao hơn một chút. Nhưng cũng đáng để sử dụng cho Gia Đình nhỏ hoặc các Dự Án.

Ở bài sau mình sẽ chia sẽ về Cáp Mạng và Cáp Quang như thế nào gọi là tốt dành cho hệ thống camera quan sát.

Nếu quý khách đang cần đến một dịch vụ lắp đặt camera quan sát với chất lượng dịch vụ và chất lượng sử dụng thì hãy liện hệ ngay :

 

tư vấn lắp đặt camera quan sát

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG XUYÊN Á

Điện thoại : 028.3963.8998 - Di động : 0948.75.3939

Email : [email protected]

Các tin khác
» Fan Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách không hài lòng với cách phim "Vân Chi Vũ" diễn biến.
» Các tính năng của iOS 17: Hướng dẫn Mega cơ bản
» iPhone 15 Pro
» Đây là những tính năng mới của Apple Music trong iOS 17
» Khám phá một vụ nổ vũ trụ mới có độ sáng gấp 100 tỷ lần so với mặt trời.