Cáp mạng trong lắp đặt camera quan sát | Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM - Miễn Phí Lắp Đặt Hệ Thống Camera
Image Slider

Cáp mạng trong lắp đặt camera quan sát - Công Ty Viễn Thông Xuyên Á

Sự cần thiết của cáp mạng đối với hệ thống camera quan sát :

Để cấu thành một hệ thống camera đi vào hoạt động để phục vụ cho công tác giám sát các khu vực cần thiết thì việc xây dựng hệ thống truyền dẫn tín hiệu là rất quan trọng.

Điều này, chỉ ra rằng : Hệ thống camera quan sát có đi vào hoạt động tốt và bền hay không không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu camera chính hãng mà còn phụ thuộc vào sự tác động của hệ thống truyền dẫn tín hiệu được xây dựng.

Hiện nay, có 2 mô hình camera quan sát phổ biến đó là :

Hệ thống camera quan sát ở khía cạnh truyền dẫn tín hiệu Tương Tư

Hệ thống camera quan sát ở khía cạnh truyền dẫn tín hiệu Số

Dù ở khía cạnh nào, tại 2 mô hình camera phổ biến trên thì hệ thống dây truyền dẫn vẫn là chủ đề được quan tâm và chia sẽ trong bài viết này.

Ở đây, người viết chia sẽ hệ thống camera quan sát với khía cạnh truyền dẫn tín hiệu số. Để truyền dẫn tín hiệu số thì hệ thống camera quan sát đó là camera ip và cáp sử dụng ở đây đó là cáp mạng.

Chúng ta có sơ đồ như sau :

 

cáp mạng trong lắp đặt camera quan sát

 

Mô hình lắp đặt camera ip bằng cáp mạng

 

Đối với mô hình cáp mạng trong lắp đặt camera quan sát bên trên có nguyên tác hoạt động được tóm lược như sau : 

Các Video được tạo bởi camera ip đã được chuyển đổi dưới dạng tín hiệu Số và truyền trực tiếp thông qua nền tảng cáp mạng. Các Camera ip sẽ gởi các luồng video dưới dạng tín hiệu số này tới thiết bị ( đầu ghi camera hoặc các thiết bị lưu trữ chuyên nghiệp cho hệ thống camera ip ) thông qua nền tảng mạng ( được thiết lập ) và được lưu lại trong các đĩa cứng ( HDD ).

Người sử dụng có thể sử dụng các thiết bị đầu cuối như ( máy tính, máy tính bảng, smartphone … ) để tiến hành truy xuất hình ảnh trực tuyến từ camera ip hoặc thông qua đầu ghi hình camera ip hay thiết bị lưu trữ chuyên dụng thông qua mạng nội bộ hay với các truy cập từ xa thông qua mạng công cộng ( internet ).

Mặt khác, khi triển khai lắp đặt cụ thể một camera ip bằng cáp mạng thì thường sử dụng đầu RJ 45 hay đầu BaLun để kết nối tín hiệu theo mô hình sau :

 

cáp mạng và camera ip

 

Qua đó, giúp chúng ta thấy được vai trò của cáp mạng trong việc truyền dẫn tín hiệu camera quan sát.

Như vậy, lựu chọn cáp mạng như thế nào để có một hệ thống camera quan sát ổn định, mang đến chất lượng sử dụng đối với người sử dụng. 

Hiện nay, cáp mạng được sử dụng phổ biến trong lắp đặt camera quan sát đó là CAT5 hoặc CAT6,  chúng ta chỉ cần hiểu rằng cáp mạng CAT 6 truyền dẫn tín hiệu tốt hơn ( có thể truyền xa hơn ) so với cáp mạng CAT 5 nếu cùng là loại tốt xét về mặt chất lượng sản phẩm. Hai loại cáp mạng CAT 5 và CAT 6 đều được chia ra làm 2 chủng loại ( loại chống nhiễu và loại không chống nhiễu ). Giá tiền của loại chống nhiễu thường cao hơn loại không chống nhiễu.

Sau đây là hình ảnh thực tế về cáp mạng CAT 5 loại chống nhiễu :

cáp mạng chống nhiễu

 

Cáp mạng CAT 5 không chống nhiễu :

 

cáp mạng CAT 5

 

Cáp mạng CAT6 cũng giống CAT5, nhưng chỉ khác ở đây là kích thước lõi lớn hơn so với cáp mạng CAT 5, đồng thời có thêm dây gia cường ở chính giữa 4 đôi dây tín hiệu, giúp tăng cường khả năng chịu lực, từ việc kéo căng dây tín hiệu. 

Chất lượng cáp mạng rất dễ phân biệt loại tốt hay không tốt :

Cáp mạng loại tốt thì lớp vỏ nhựa bên ngoài thường làm bằng nhựa tốt, không phải nhựa tái chế, nên rất chắc chắn, chúng ta cầm lên tay và kéo lớp nhựa hoàn toàn không đứt mà dưới tác dụng của lực kéo sẽ khiến lớp nhựa chỉ giãn nhẹ và co lại khi hết lực kéo. 

Ngược lại, cáp mạng không tốt chỉ cần cầm lớp vỏ nhựa bên ngoài sợi cáp này, kéo nhẹ một cái là lớp vỏ nhựa này bị giãn mạnh và đứt luôn nếu lực kéo hơi mạnh. Điều này cho thấy lớp vỏ nhựa là tái chế. Hoàn toàn không có sức bền dưới tác dụng của môi trường lắp đặt. Bởi vậy, cáp mạng loại không tốt sẽ rất nhanh chóng hư. 

Ngoài ra, để truyền dẫn tín hiệu đi xa, ổn định hơn trong công tác truyền dẫn tín hiệu, chúng ta cần nhìn kỹ hơn vào thông số lõi của sợi cáp mạng CAT5 hay CAT6. Thông số khuyến cáo là một chuyện, nhưng giá trị thực tiễn áp dụng trên thực tế là chuyện khác. 

Nghĩa là giữa cáp mạng " CAT5 hoặc CAT6 " được chia ra loại tốt hoặc rất tốt dựa trên thông số lõi  :

Loại tốt : Lõi của cáp mạng là hợp kim có độ phủ đồng với tỉ lệ cao . Ở loại cáp này, giá tiền thường Nhân 3 lần so với cáp nhái chất lượng dỏm ở cùng phân khúc CAT 5 hay CAT 6. Khoảng cách truyển tải tín hiệu ổn định Có với 100 Mét trở lại.

Loại rất tốt : Hiện nay người ta vẫn gọi đó là cáp chính hãng, tỉ lệ Đồng của lõi cáp có thể nói đạt tới 100% ( đồng nguyên chất ) nên tỉ lệ suy hao tín hiệu do vật liệu truyền dẫn có xảy ra nhưng tỉ lệ chập nhận được. Để khoảng cách truyền dẫn tín hiệu xa hơn loại thường và độ ổn định hơn. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng với khoảng cách 300 Mét trở lại để có độ ổn định. Loại cáp này giá tiền thường cao hơn 1.7 lần so với cáp mạng loại tốt ở cùng phân khúc về chủng loại cáp. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cáp mạng, tùy theo nhu cầu mà chúng ta có thể chọn lựa phù hợp, ít tốn kém. Tuy nhiên, cũng nên chọn những lọai cáp mạng tốt, đừng nên chọn lựa cáp nhái vì chất lượng sử dụng hầu như không có. 

Nếu sử dụng cho việc kéo đường dây cáp mạng trong tòa nhà nhỏ hoặc âm tường dây tín hiệu này thì nên chọn loại tốt nhất phù hợp với kinh tế. Bởi vì công tác âm dây tín hiệu vào tường đã rất mất thời gian, đục đẻo quá nhiều, nếu sử dụng cáp Dỏm thì lỡ hư hỏng hoăc mất tín hiệu thì việc thay dây là rất mệt. ( Không lẽ chúng ta đi đập nát tường nhà ra để đi lại dây hay sao ). Tiền và thời gian sẽ mất còn hơn thế nữa. 

Cũng thế, chọn lựa một hệ thống camera ổn định thì nên chọn loại cáp Tốt. Dĩ nhiên, là giá Thành có tốn chút ít so với Giá Rẻ, nhưng giá Trị Sử Dụng hoàn toàn có, còn hơn bỏ tiền ra mà " chẳng có giá trị sử dụng gì cả ở cái gọi là Giá Rẻ " . Người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Hình ảnh giá trị sử dụng có thể hình dung theo ví dụ sau :

Nếu ngày nay : chấp nhận sử dụng gói internet giá rẻ mà loading được giao diện trang web phải chờ đợi đến mỏi mệt thì chắc chẳng ai có thể kiên trì mà ngồi chờ đợi cả. Hãy nâng cấp lên nếu cảm thấy Giá Trị Sử Dụng Có .

 

giá rẻ không là tất cả

Giá rẻ không phải tất cả ! Mà giá trị sử dụng phù hợp mới là tất cả.

 

Vâng với sự thấu hiểu giá trị chọn lựa từ quý khách hàng Công Ty Viễn Thông Xuyên Á chúng tôi xin trân trong giới thiệu dịch vụ lắp đặt camera quan sát có chất lượng sử dụng và chất lượng dịch vụ :

Chất lượng sử dụng : Hệ thống camera quan sát được lắp đặt bởi công ty Viễn Thông Xuyên Á luôn hoạt động bền bỉ, hình ảnh rỏ nét, sản phẩm đều chính hãng với các thông số kỹ thuật tốt cho nhu cầu sử dụng. Tuyệt đối không chọn các sản phẩm kém chất lượng, kém thông số kỹ thuật nhằm báo giá quá rẻ không đem đến chất lượng sử dụng cho quý khách, khiến quý khách hàng phiền muộn trong quá trình sử dụng ( Dù các sản phẩm cùng tên hãng camera chúng tôi cũng luôn chọn các sản phẩm với thông số tốt nhất )

Chất lượng dịch vụ : Dịch vụ sau lắp đặt đối với công tác bào trì hệ thống luôn tận tâm, bảo trì, bảo hành luôn nhanh chóng khiến quý khách cảm thấy chất lượng dịch vụ khác biệt hơn ( Tránh hiện tượng kéo dài hay bỏ bảo hành vì đem sản phẩm kém chất lượng để lắp đặt ). Đến với công ty Viễn Thông Xuyên Á bạn yên tâm hơn trong công tác dịch vụ sau lắp đặt. 

Liên hệ ngay với thông tin bên dưới để có sự tư vấn tốt nhất :

 

lắp đặt camera quan sát

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bảng báo giá camera GIÁ RẺ, GIÁ CỰC RẺ trên cùng một độ phân giải ( 1 Megapixel; 2 Megapixel; 3 Megapixel ... ) và cả trên cùng một thương hiệu camera chính hãng, nhằm thu hút Quý Khách hàng. Tuy nhiên, giá rẻ thì chất lượng sử dụng sẽ bị giảm đi đáng kể. Nếu camera giá rẻ được xây dựng trên nền tảng hệ thống phụ kiện camera ( dây cáp, Jack, nguồn ... ) loại không tốt ( dỏm ) thì chất lượng sử dụng chẳng có. Quý khách hàng sẽ cảm thấy phiền muộn khi bỏ ra một số tiền mà kết quả hoàn toàn không như mong đợi. 

Hiện nay, bên cạnh các dòng sản phẩm camera quan sát dành cho Dự Án, Công Ty Viễn Thông Xuyên Á xin gởi đến Quý Khách hàng bảng báo giá các dòng sản phẩm chất lượng tốt, rất phù hợp với hộ gia đình và sử dụng cho nhu cầu quan sát khu vực kinh doanh ở diện tích vừa và nhỏ. Các sản phẩm này được xây dựng trên nền tảng phụ kiện tốt, sẽ hoạt động rất bền bỉ, hình ảnh rỏ nét.

Trải nghiệp hệ thống camera giám sát tốt hơn cùng Công Ty Viễn Thông Xuyên Á 

 

lăp đặt camera

 

Chúng tôi xin gởi đến quý khách hàng thân thiết bảng báo giá dịch vụ lắp đặt camera quan sát ở các dòng camera phổ thông, nhưng chất lượng dịch vụ luôn tốt. 

Báo giá camera dahua chất lượng tốt của các dòng phổ thông :

CAMERA DAHUA - TOP 5 THẾ GIỚI (HỆ THỐNG CAMERA HD - Độ phân giải 1.0 Megapixel)

 

báo giá camera quan sát

 

CAMERA DAHUA - TOP 5 THẾ GIỚI (HỆ THỐNG CAMERA FULL HD - Độ phân giải 2.0 Megapixel)

 

bảng báo giá camera quan sát

 

CAMERA HIKVISION - TOP 5 THẾ GIỚI (HỆ THỐNG CAMERA HD - Độ phân giải 1.0 Megapixel)

 

báo giá lắp đặt camera

 

CAMERA HIKVISION - TOP 5 THẾ GIỚI (HỆ THỐNG CAMERA FULL HD - Độ phân giải 2.0 Megapixel)

 

báo giá lắp đặt camera quan sát

 

CAMERA KBVISION - THƯƠNG HIỆU USA (HỆ THỐNG CAMERA HD - Độ phân giải 1.0 Megapixel)

 

bảng báo giá camera quan sát

 

CAMERA KBVISION - THƯƠNG HIỆU USA (HỆ THỐNG CAMERA HD - Độ phân giải 2.0 Megapixel)

 

báo giá lắp đặt camera quan sát

 

Ngoài ra, Chúng tôi Cam Kết bằng hợp đồng bàn giao sau mỗi Công Trình. Công Ty Viễn Thông Xuyên Á luôn thực hiện đúng chế độ bảo trì và bảo hành cam kết. 

CHI TIẾT GÓI LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT :


-  Thi công, lắp đặt tận nơi theo yêu cầu của khách hàng 


MIỄN PHÍ: Dây cáp tín hiệu 5m (Dây cáp loại tốt nhất - Nhãn Hiệu Golden Link) + dây điện 5m (Dây loại tốt nhất - Nhãn Hiệu Cadivi) cho mỗi camera (Phát sinh: 4000 VNĐ/mét dây điện, 6000 VNĐ/mét dây cáp tín hiệu)

MIỄN PHÍ: 05m dây mạng internet (Dây mạng loại tốt nhất - Golden Link, phát sinh 8000 VNĐ/mét )

MIỄN PHÍ: Bộ Jack BNC đấu nối cáp tín hiệu.

MIỄN PHÍ: Tên miền xem camera VĨNH VIỄN.

Bảo Hành: Sản phẩm trong 24 tháng (theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất)

- Đổi mới sản phẩm trong 12 tháng nếu do lỗi của nhà sản xuất

- Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí tại công trình trong 01 tháng ( kể từ ngày lắp đặt )


 

LƯU Ý:


- Giá trên đã bao gồm trọn gói không phát sinh gì thêm trong quá trình lắp đặt (trừ trường hợp lắp vượt quá số dây khuyến mãi, khách hàng có nhu cầu nâng cao dung lượng ổ cứng để lưu trữ hình ảnh lâu hơn, phát sinh ống ghen nhựa, ống ruột gà, chạy dây ngầm trong tường, và một số vật tư do yêu cầu riêng của khách hàng ).

- Ổ cứng lưu trữ hình ảnh, video 250GB

- Đầy đủ các chức năng xem trực tiếp hoặc xem lại trên Tivi, điện thoại , máy tính cá nhân, máy tính bảng...

Nếu quý khách đang cần đến một dịch vụ lắp đặt camera quan sát với chất lượng dịch vụ và chất lượng sử dụng thì hãy liện hệ ngay :

 

tư vấn lắp đặt camera quan sát

 

 

Viễn Thông Xuyên Á để biết về triển khai lắp đặt camera quan sát đúng mô hình :

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG XUYÊN Á

Địa chỉ : 395C Minh Phụng, Phường 10, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại : 028.3963.8998 - 028.3963.8979 - Di động : 0948.75.3939 - 0931.432.501

Các tin khác
» Catalog online
» Hệ Thống Điện Mặt Trời Phổ Biến
» Điện Mặt Trời Là Gì
» Chọn Mua TiVi Cần Quan Tâm Điều Này
» Nên Mua Loại Camera Quan Sát Nào ?