Chia sẽ về thẻ debit và thẻ credit | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Chia sẽ thêm về việc sử dụng thẻ tín dụng visa/master Card ở hình thức debit và credit, chia sẽ này hy vọng sẽ giúp ít cho các bạn.

the-visa-master-card-khac-nhau-nhu-the-nao

Thẻ visa/master ( credit ) :

Đó là thẻ “ Ứng tiền Trước tiền Trả Sau “, nghĩa là bạn sử dụng trong một hạn mức tín dụng nhất định được giới hạn bởi Ngân Hàng phát hành thẻ. Hạn mức thẻ có thể là TÍN CHẤP hoặc THẾ CHẤP.

Do đó, loại thẻ này có các phương thức phát hành :

Tín Chấp ( những người có lương chuyển khoản qua Ngân Hàng hoặc theo một Tiêu Chí nhất định nào đó đến từ Ngân Hàng Phát Hành thẻ quy định, như các Bạn đang sở hữu một “ Thẻ Credit “ TÍN CHẤP với một hạn mức nào đó mà Tham Chiếu mở thẻ …)

Thế Chấp ( Có một khoản tiền gởi tương ứng với Hạn Mức tín dụng dựa vào đó Ngân Hàng phát hành thẻ, sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng tương ứng, ở một số Ngân Hàng khác thì có các quy định bổ sung thêm như có Tài Sản khác “ Bất Động Sản …“ đảm bảo để mở thẻ theo hạn mức nào đó )

Từ đây, loại thẻ credit này sẽ có tên gọi là “ thẻ tín dụng “.

Loại thẻ này, có rất nhiều chương trình khuyến mãi được Ngân Hàng phát hành thẻ đưa ra, và họ liên kết với các shop, cửa hàng điện máy, siêu thị di động, siêu thị, spa, khách sạn, du lịch, nhà hàng … để tiến hành tạo các chiếc khấu cho người sử dụng thẻ chi tiêu vào các dịch vụ này. 

khuyen-mai-the-credit-card

Khuyến mãi dành cho thẻ credit

Đó cũng là một công đoạn kích cầu đến người tiêu dùng thông qua việc phát hành thẻ từ phía Ngân Hàng. 

Tại đây, người viết xin chia sẽ, tại các điểm liên kết (  shop, cửa hàng điện máy, siêu thị di động, siêu thị, spa, khách sạn, du lịch, nhà hàng … ) với Ngân Hàng phát hành thẻ, khi các Bạn sử dụng thẻ này để thanh toán tại các điểm trên, vui lòng dùng một miếng Dán che kín cụm 3 số bảo mật đằng sau thẻ.

 

so-bao-mat-the-credit

Cụm số "123 " theo hình đó là số Bảo Mật.

 

Tại sao cần làm việc này ? 

Đơn giản là bạn đưa mặt trước thẻ cho Nhân Viên dùng máy " pos " cà thẻ mà còn để lộ luôn cụm số bảo mật bên dưới thẻ có khác nào đem tăng luôn " Chiếc Thẻ Credit " cho người khác đâu nào.

Khi đưa thẻ credit phải úp thẻ xuống, không đưa ngữa mặt Thẻ visa/master ( credit ) lên tại các nơi giao dịch có đông người. Yêu cầu người cà thẻ, không ngữa mặt thẻ trở lại, cà nhanh và trả lại thẻ cho mình.

Việc làm này, sẽ làm giảm đi tối đa việc đánh mất thông tin thẻ một cách vô tình, mà nếu có ai đó đứng cạnh nơi đông đúc để ý thấy được, với trí nhớ tuyệt vời thì rất mệt. ( cho nên dùng miếng dán đen che kín cụm 3 số bảo mật cho nó chắc ăn ).

Thẻ visa/master ( credit ) Người viết chia sẽ các bạn không nên áp dụng vào tài khoản thanh toán tại các trang web không có trình khởi tạo mã  " OTB " vì phương thức thanh toán cứ diễn ra, mặt kệ bạn có biết hay không biết. Bút toán cứ thế diễn ra, và sau khi Ngân Hàng bút toán xong thì sẽ gởi báo cáo thanh toán đến bạn sau, theo phương thức Email, tin nhắn ...

Và không thanh toán trên các trang web không có " Chứng Chỉ SSL ". Bởi vì các thông tin của người khách hàng gởi qua trang web không có mã hóa thông tin cao, rất có thể số thông tin mà bạn nhập vào sẽ bị đánh cắp và giải mã nhanh chóng. 

Trong trường hợp sử dụng thẻ, mình khuyên các bạn nên chọn lựa các Ngân Hàng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, phản hồi nhanh, đặc biệt là hoàn tiền nhanh ( điều này các bạn có thể tìm hiểu thêm ).

Lợi điểm của thẻ credit : Là bạn có thể sài trước trả lại cho Ngân Hàng phát hành thẻ với khoảng thời gian là 45 ngày hoặc có một số nơi kéo dài lên đến 55 ngày mà không phát sinh Lãi Suất. Rất là tiện lợi nhé.

Thẻ debit ( visa/master ) :

Với dòng thẻ này, các chương trình khuyến mãi kèm theo cũng khá. Tuy nhiên, không thể so sánh được với thẻ credit. Một điểm khác biệt rất mạnh giữa dòng thẻ debit so với dòng thẻ credit đó là Bạn nạp tiền vào thẻ bao nhiêu, thì Bạn có thể sài bấy nhiêu. Nghĩa là bạn sài hết số tiền đã nạp vào Thẻ thì ngừng lại.

Ưu điểm của 2 loại thẻ debit và credit :

Với 2 loại thẻ trên thì các bạn có thể dùng thanh toán tất tần tật trong nước và ngoài nước. Vâng rất tiện lợi. 

Vâng, xin chia sẽ với các bạn đến đây, để các bạn có thể dùng thẻ vào công việc cho bản thân tốt hơn.

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG XUYÊN Á 

Địa chỉ : 395C Minh Phụng, Phường 10, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại : 028.3963.8998 - 028.3963.8979 - Di động : 0948.75.3939

Email : [email protected]

Các tin khác
» Make up forever primer là gì
» Centos là gì
» FIFA Online 4
» Camera 4G là gì ?
» Microsoft windows defender