Điện mặt trời Áp Mái nhà xưởng - Điện mặt trời nhà xưởng | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Điện năng lượng mặt trời - Điện mặt trời Áp Mái nhà xưởng - Điện mặt trời nhà xưởng - Điện mặt trời mái nhà

Điện năng lượng mặt trời - Điện mặt trời Áp Mái nhà xưởng - Điện mặt trời nhà xưởng - Điện mặt trời mái nhà

Viễn Thông Xuyên Á đơn vị trực tiếp Thi Công Điện Mặt Trời Áp Mái Nhà Xưởng tại nhà máy WiPro VSIP 1 - khu công nghiệp Việt Nam Singapore

Hệ thống điện năng lượng mặt trời với khối lượng 340kw

Hệ thống điện mặt trời Áp mái nhà xưởng có các bước lắp đặt sau đây :

+ Khảo sát mái nhà xưởng hiện hữu, dự báo yêu cầu cần lắp đặt bao nhiêu KW, MW điện mặt trời có thể đáp ứng kết cấu với mái nhà xưởng Hiện Hữu

+ Tư vấn - thiết kế bản vẽ cần thiết - sao cho phù hợp cho hệ thống PIN năng lượng mặt trời cùng kết cấu Mái Nhà Xưởng, cùng các công trình phụ kèm theo cho hệ thống điện mặt trời

Khảo sát mái nhà xưởng hiện hữu cho việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời :

/>khảo sát mái nhà xưởng hiện hữu lắp điện mặt trời

Lắp đặt dàn giáo xây dựng cho việc thực hiện lắp đặt năng lượng PIN năng lượng mặt trời

Chú ý tạo dàn giáo xây dựng với sự an toàn cao, nhằm giúp vận chuyển các phụ kiện, giúp nhân công lên mái nhà xưởng phục vụ cho lắp đặt hệ thống điện mặt trời

lắp đặt giàn giáo thi công điện mặt trời

+ Lối đi tạm nhằm giảm bớt sức nặng trên đôi chân người Công Nhân khi vận chuyển tấm PIN trên mái tôn nhà xưởng với cường độ cao, cũng như khi dùng xe cẩu Thùng PIN phải dùng các tấm ván này tạo vành đai để đón Thùng PIN lên, giảm tác động lên mái tôn nhà xưởng nhất có thể.

Lối đi tạm trong thi công điện mặt trời áp mái

Đặc tính của Reo với điện năng lượng mặt trời :

+ Thiết kế từ AUTO CAD với khoảng cách phù hợp với diện tích của mái nhà xưởng hiện hữu, cùng dự kiến với kích thước PIN được triển khai trở nên chắc chắn hơn. 

Yêu cầu cần có : Thanh REO Nhôm + các Kẹp sóng tôn nhôm + Chân L nhôm + Nếu hệ thống dự kiến sử dụng lâu năm cần sử dụng phụ kiện kèm theo là các " Ốc, Tán, long đền que " đều được mạ inox.

+ Khi triển khai bắt cần triển bắt cần chuẩn bị " Dây Nhợ " cần căng cho thẳng hàng, giúp bán nhanh hơn, giảm bớt thời gian chỉnh sữa, nhìn REO được bắn lên mái tôn sẻ thẳng và đẹp hơn.

Bắt chân reo lên mái nhà xưởng

+ Chuẩn bị máy PIN dòng siết bu lông, đủ mạnh để cho quá trình gắn ốc đủ lực siết.

Khi các tấm PIN được cần cẩu đưa lên mái nhà xưởng, các tấm PIN được các Công Nhân đưa tới các Mãng REO được triển khai chờ sẵn sàng, cần cố định sơ bộ bằng các kẹp biên nhôm để giữ PIN ổn định trên REO một chút, để sau đó sẻ cân chỉnh PIN.

Mãng PIN năng lượng mặt trời đang được cân chỉnh

Mãng PIN năng lượng mặt trời đang được cân chỉnh

Mãng PIN năng lượng mặt trời sau khi được cân chỉnh

các Mãng PIN năng lượng mặt trời sau khi được cân chỉnh

Sau khi cần chỉnh PIN năng lượng mặt trời xong, chúng ta sẻ tiền hành tháo dỡ lối đi tạm xuống và thay thế vào đó là lối đi chính thức :

Chọn thiết kế sàn thao tác có tính bám dính nhiều trên bề mặt bước chân đi, dòng mạ kẽm, nhúng nóng để giúp duy trì thời gian sử dụng lâu hơn.

Hoàn thành sàn thao tác cho hệ thống pin năng lượng mặt trời

Trong quá trình cân chỉnh các mãng PIN năng lượng mặt trời thẳng hàng với nhau, chúng ta có quá trình kẹp đầu MC4 với các tấm PIN với nhau.

kẹp đầu MC4

Kẹp đầu MC4 bằng kẹp sắc được mạ inox, kẹp đầu MC4 sao cho không để MC4 không nằm vào giữa các khe của 2 tấm PIN, để tránh mưa.

Các string PIN đã được kết nối với nhau bằng dây DC và bấm đầu MC4 hoàn thiện

Sau khi đã triển khai sàn thao tác cho hệ thống điện mặt trời, chúng ta cần gắn các máng dây DC cho hệ thống điện mặt trời.

gắn máng cáp DC cho hệ thống điện mặt trời áp mái

Lắp máng cáp DC cho điện mặt trời

hoàn thành vào dây điện DC cho hệ thống điện mặt trời áp mái

Lắp dây dẫn DC điện mặt trời vào máng cáp

Bên cạnh hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xưởng không chỉ là quá trình xử lý các tấm PIN trên mái tôn, hệ thống dây DC, còn có hệ thống tiếp địa cho các mãng PIN.

gắn hệ thống dây tiếp địa cho hệ thống Pin năng lượng mặt trời

Gắn dây tiếp địa chi hệ thống PIN năng lượng mặt trời

Quá trình này cần được thiết kế sẵn sàng trên bản thiết kế để triển khai dây nhanh chóng hơn. Bên cạnh đây là hệ thống nhà Inverter cho hệ thống PIN năng lượng mặt trời.

Để tạo được một hệ thống dây điện DC về với nhà Inverter cần phải tiền hành thiết kế Cầu Cáp ( giá đỡ cáp, máng cáp từ mái nhà xuống với nhà inverter ). Tuy nhiên, cũng cần nhắc tới quá trình đổ nền inverter cho hệ thống này.

cầu cáp điện năng lượng mặt trời

Quá trình đổ nền inverter cho hệ thống điện mặt trời, cần triển khai đầm đá, sàn bê tông cần thiết phải có sắc, chọn mác bê tông sao cho tốt hơn, nếu cần nên nhanh khô hơn, cần thêm phụ gia cho bê tông tươi nếu cần.

đổ nền inverter

Dự trù : cần máy trộn bê tông, nếu thêm phụ gia cho bê tông tươi, cần làm nhanh hơn vì bê tông sẻ nhanh chóng khô hơn, cần bảo dưỡng sơ bộ cho hệ thống bê tông mới đổ cho bê tông tốt nhất có thể.

nền phòng inverter

Đối với hệ khung nhà inverter nhẹ, chúng ta có thể chọn phương án cấy bulong chân móng cho nhà inverter, sau đó chúng ta bắn keo để sau thời gian 4h đồng hồ để keo khô, chúng ta có thể tiền hành dựng khung nhà inverter.

Sau khi khung nhà và mái nhà inverter đã được dựng lên theo kích thước bản vẽ, chúng ta có thể đưa các inverter lên đúng vị trí cần thiết.

Yêu cầu : các khung nhà xưởng nên chọn khung với độ dày khung phù hợp, vì các inverter sẻ có trong lượng khá lớn, khi treo lên có thể neo khung treo bị yếu đi, khi đó chúng ta phải gia cố cho khung xường.

Nếu cần sử dụng lâu năm, chúng ta có thể chọn khung nhà inverter bằng mạ kẽm nhúng nóng, sẻ giúp tăng thêm thời gian sử dụng hơn.

Các inverter đã được gắn lên các vị trí cần thiết.

Các inverter đã được gắn lên các vị trí cần thiết.

Tủ điện DC solar đã được đưa vào vị trí thiết kế

Tủ điện DC solar đã được đưa vào vị trí thiết kế

Kéo cáp động lực 150 mm cho tủ điện DC solar

Kéo cáp động lực 150 mm

Việc kéo cáp động lực cho việc đấu nối tử điện DC solar và AC solar tới tủ điện của Nhà Máy việc này rất mệt nhọc, cáp động lực có kích thước càng lớn, thì vấn đề kéo và uống cáp lên Máng Cáp theo nếp rất mệt, một số dây cáp động lực 150mm quá ngắn, khu vực thi công nhỏ, chật chội ngay tại phòng Inverter ( biến tần ) thì cho việc Bấm Đầu Cod cho các dây cáp điện động lực này rất mệt. Do đó, hãy chọn thiết kế thông thoáng hơn tại các vị trí chứa tủ điện DC solar.

Kéo cáp AC solar cho tủ điện AC solar

Kéo cáp AC solar cho tủ điện AC solar

Bấm đầu cod 150mm cho tủ điện AC solar

Bấm đầu cod 150mm cho tủ điện AC solar

Việc hoàn thành lắp đặt cáp động lực về tủ AC solar, điều này giúp kéo điện từ hệ DC solar về tủ điện Nhà Máy AC solar và tạo dây cáp nhảy từ tủ điện AC solar về tủ điện AC Nhà Máy để hoàn tất quá trình đấu nối điện. 

tủ điện ac solar

Tủ điện AC solar

Trong đấu nối tủ điện chúng ta lưu ý trong quá trình thiết kế sơ đồ đấu nối AC solar, cũng như đưa ra các yêu cầu nhà sản xuất tủ điện cần theo thiết kế theo một chuẩn chung là ngõ ra của 3 dây Pha và dây trung tính từ tủ điện DC solar sẻ đi vào 3 dây pha AC và dây trung tính ở Phần Trên của CB và ngõ ra ở Phần Dưới CB. Điều này, sẻ giúp nhất quán hơn so với các đấu nối hệ thống hiện tại.

- Đấu nối điện cho tủ DC solar : chúng ta kéo từ inverter ( biến tần ) bao gồm 3 pha và 1 trung tính về tử DC solar

bấm đầu cod cho tủ DC solar

Bấm đầu cod cho dây tủ điện DC solar

đấu điện tủ DC solar

Ngõ vào tủ DC solar sẻ được đấu nối từ Inverter

Ngõ ra của tủ DC solar ( 3 dây Pha và 1 trung tính ) sẻ được kéo về tương ứng với tủ AC solar :

đấu điện tủ dc solar

3 dây pha và 1 trung tính của Ngõ ra của tủ DC solar

Nếu khoảng cách tủ xa chúng ta có thể kiểm tra Thông Mạch giữa các dây để xác định đúng các dây đã đấu nối.

Hoàn thiện đấu nối tủ điện DC solar

tủ điện DC solar

- Bấm đầu cod cho các dây DC đã được kéo theo máng cáp về inverter ( biến tần ) :

bấm đầu MC4 cho các inverter

Bấm đầu MC4 cho các dây DC từ String kéo về inverter

Các dây DC solar đã được đánh số rất cẩn thận và bấm đầu MC4 chuẩn, đã kiểm tra thông số volt DC từ các string PIN năng lượng mặt trời, chờ đơn vị kiểm định xác định số liệu đã được đơn vị thi công Xuyên Á đo Test, để tiến hành đóng điện cho hệ thống điện mặt trời.

Quá trình đo kiểm đã xong và đóng điện để hệ thống điện mặt trời đi vào hoạt động, cung cấp điện cho Nhà Máy khu công nghiệp.

đóng điện cho inverter

Và hơn thế

đóng điện cho inverter

Các Chủ đầu tư dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời - cần đối tác hoàn thành hệ thống điện mặt trời, hãy liên hệ với chúng tôi để được

Khảo Sát - Tư Vấn - Thiết kế - Báo Giá - Thi Công hệ thống.

+ Làm vành đai an toàn

+ Làm hệ thống Reo cho tấm PIN

+ Lắp đặt tấm PIN năng lượng mặt trời, cân chỉnh tấm PIN

+ Lắp đặt máng cáp DC và kéo dây DC

+ Thi công hệ thống dây cứu sinh và sàn thao tác

+ Bấm đầu MC4 cho hệ thống dây DC

+ Làm phòng inverter ( biến tần )

+ Đấu nối tủ điện DC và AC cho hệ thống solar

+ Kiểm thử hệ thống điện solar và hoàn thiện hệ thống điện mặt trời nhà xưởng

Các tin khác
» Make up forever primer là gì
» Centos là gì
» FIFA Online 4
» Camera 4G là gì ?
» Microsoft windows defender