Hệ Thống Camera Quan Sát Là Gì | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Lắp Đặt Hệ Thống Camera IP Hoặc Analog Rỏ Nét, Ổn Định. Gọi Ngay 028.3963.8998 để được tư vấn miễn phí về Hệ thống Camera Quan Sát.

Hệ Thống Camera Quan Sát Là Gì ? Chọn Lựa Lắp Đặt Hệ Thống Camera IP Và Camera Analog Thích Hợp Với Nhu Cầu 

Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu về mặt thuật ngữ “ Hệ Thống “ :

Hệ thống đó là tập hợp các thiết bị, mỗi thiết bị có một chức năng hoạt động riêng biệt và các thiết bị đó được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống theo một phương thức nhất định. Trong các phương thức kết nối riêng biệt nhất định ấy, đã tạo nên những hệ thống có nguyên tắc hoạt động riêng biệt thuộc về hệ thống ấy.

Do vậy, hệ thống camera quan sát là một tập hợp các thiết bị chuyên dụng được kết nối với nhau một cách đồng bộ, nhằm ghi nhận và lưu trữ các hình ảnh đã và đang diễn ra.

Từ đó mà người sở hữu một hệ thống camera quan sát có thể xem trực tuyến các hình ảnh đang diễn ra hoặc xem lại các hình ảnh đã diễn ra trong quá khứ thông qua quá trình trích xuất dữ liệu từ thiết bị lưu trữ của hệ thống camera.

Ghi chú : xem lại các hình ảnh dù trực tuyến hay trích xuất dữ liệu lại đều dưới dạng video.

Các thành phần thiết bị của hệ thống camera quan sát :

Camera giám sát ( mắt camera ghi nhận hình ảnh đang diễn ra ).

Đầu ghi camera ( thiết bị chuyển đổi tín hiệu hình ảnh và truyền tải dữ liệu hình ảnh vào thiết bị lưu trữ ).

Màn hình để xem hình ảnh camera trực tuyến hay trích xuất xem lại các hình ảnh đã diễn ra và đã được lưu trữ lại trong ổ cứng.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu cho hệ thống camera an ninh :

Ngoài ra, nếu một hệ thống camera quan sát nếu chỉ xem trực tuyến và không cần thiết đến việc lưu trữ thông tin hình ảnh đã qua thì có thể bỏ qua Thiết Bị Lưu Trữ.

Ngược lại, nếu việc lưu trữ thông tin hình ảnh đã qua được xem là cần thiết thì Thiết Bị Lưu Trữ sẽ trở thành một phần của hệ thống camera quan sát.

Đối với hệ thống camera quan sát có các phương thức lưu trữ dữ liệu hình ảnh đó là trên ổ cứng chuyên dụng ( AV ) được gắn tích hợp ngay trên khây của Đầu Ghi Camera. Đối với đầu ghi camera có hỗ trợ thiết bị lưu trữ có dung lượng cao thường thì giá tiền Cao Hơn, thường thì trên mỗi đầu ghi camera cũng không hỗ trợ quá 2 khây đựng ổ cứng dành cho việc lưu trữ dữ liệu.

Tuy nhiên, hiện nay để việc lưu trữ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Đồng thời nhằm gia tăng thêm không gian lưu trữ thông tin thường thì các đơn vị thi công sẽ tư vấn đến Thiết Bị Lưu Trữ chuyên nghiệp hơn đó là (diskstation ).

Hệ Thống Camera Quan Sát Là Gì

Thiết bị lưu trữ dữ liệu camera chuyên nghiệp hơn dành cho các Doanh Nghiệp

Các thiết bị (diskstation ) thường dùng ở hệ thống camera ip, bên cạnh đó thiết bị (diskstation ) còn hỗ trợ các phương thức kết nối riêng để giao tiếp và ghi nhận thông tin dữ liệu từ các camera quan sát gởi về.

Có thể nhấn mạnh các thiết bị (diskstation ) khá hoàn thiện, hơn cả một đầu ghi camera. Phần cứng giống như một chiếc máy tính, đồng thời giống như một máy chủ vật lý. Chức năng vô cùng phong phú, bản thân tích hợp một hệ điều hành riêng, đồng thời chạy tốt trên 3 nền tảng Mac – WinDows – Linux. Bảo mật tốt các dữ liệu lưu trữ, chống các truy cập bất hợp lệ, hỗ trợ truy cập từ xa …

Ngoài ra, các thành phần trên còn có thêm các phụ kiện như JACK BNC, RJ45, BALUN, ADAPTER.

Sau cùng đó là Cáp chuyên dụng dành cho hệ thống camera gồm Cáp Đồng Trục hay Cáp Mạng hoặc Cáp Quang.

Đó là tất cả các thành phần tạo nên một hệ thống camera quan sát. 

Hiện tại, có 2 loại mô hình hệ thống camera quan sát :

Hệ Thống Camera Quan Sát

Hệ Thống Camera IP và Hệ Thống Camera Analog

Mô hình hệ thống camera quan sát camera analog :

Mô hình hệ thống camera analog hoạt động theo phương thức dữ liệu được chuyển về từ các mắt camera quan sát dưới dạng tín hiệu tương tự, thông qua cáp đồng trục, đến đầu ghi hình camera các tín hiệu tương tự này được đầu ghi camera thực hiện chuyển đổi ( điều chế ) thành tín hiệu số ( digital ) và các tín hiệu sau điều chế sẽ được các thiết bị đầu cuối ( màn hình quan sát, máy tính bảng, điện thoại thông minh … ) hiển thị đến với người sử dụng.

Và đương nhiên rằng, các tín hiệu sau điều chế theo một chuẩn nhất định được từ nhà sản xuất thiết bị đưa ra thông qua các giao thức nhằm đem đến việc lưu trữ tốt hơn ( gia tăng không gian lư trữ, gia tăng chất lượng hình ảnh ) sẽ được truyền tải đến thiết bị lưu trữ, việc này giúp ít rất nhiều cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp … muốn xem lại những hình ảnh đã qua bằng việc trích xuất dữ liệu hình ảnh từ thiết bị lưu trữ.

hệ thống camera quan sát analog

Hệ thống camera quan sát analog

Đối với hệ thống camera quan sát analog  cùng công nghệ ( TVI, CVI ) với sự lựa chọn thích hợp về mặt thông số kỹ thuật từ các thiết bị thì mô hình trên vẫn có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu nhà xưởng, văn phòng công ty, hộ gia đình ...

Mô Hình Hệ Thống Camera IP :

Mô hình camera ip hoạt động theo phương thức các dữ liệu được chuyển đổi ( số hóa ) trực tiếp ngay trên các mắt camera ip, sau đó tín hiệu được truyền tải thông qua các bộ thiết bị ( ghi nhận dữ liệu và định tuyến dữ liệu ) cùng hệ thống cáp mạng hoặc cáp quang ( tùy vào hệ thống được xây dựng ). Từ đây, dữ liệu được ghi vào Thiết Bị Lưu Trữ và các tín hiệu được thiết bị đầu cuối ( màn hình quan sát, máy tính bảng, điện thoại thông minh … ) hiển thị đến với người sử dụng. 

 

hệ thống camera quan sát ip

Mô hình hệ thống camera ip 

Mô hình hệ thống camera ip này có thể triển khai lắp đặt camera cho các tòa nhà đối với các tòa nhà có khuôn viên lớn.

Cả hai mô hình hệ thống camera analog và hệ thống camera ip đều chứa đựng cả ưu điểm và nhược điểm :

Ưu Điểm Của Hệ Thống Camera IP So Với Hệ Thống Camera Analog :

Có nhiều ưu điểm mà hệ thống camera quan sát an ninh IP cung cấp trên một định dạng tương tự. Camera an ninh IP gửi tín hiệu qua mạng, cho phép truyền thông tin lớn hơn tín hiệu tương tự được gửi đến DVR.

Độ phân giải hình ảnh của hệ thống camera ip sẽ luôn tốt hơn camera analog :

Dù hệ thống camera an ninh có dây hay mô hình không dây thì hệ thống IP vẫn cho nhiều ưu điểm tốt hơn. Hệ thống camera ip cho phép ghi lại ở độ phân giải cao hơn. Điều này, giúp cải thiện độ phóng to một hình ảnh video mà không làm hình ảnh trở nên mờ đi.

Trên thực tế, camera analog chỉ có thể chỉ có thể quay video chỉ đạt tới một nữa độ phân giải. Nhưng một camera có thể cho quay lại video đạt tới x3 lần độ phân giải.

Độ phân giải này x6 lần độ phân giải hoặc độ rỏ của hình ảnh video. Sự khác biệt này thể hiện tính đặc thù của hệ thống camera ip so với analog chứ không phải là thương hiệu camera. Đó là lượng thông tin được xử lý qua hệ thống IP. Với hệ thống analog ( tương tự ) lượng thông tin phải đi qua một hay nhiều kệnh trung gian như đầu ghi hình ( DVR ) …!

Chú Thích Riêng :

Do đó, một số camera IP thông thường không đặt được thương hiệu tốt. Nhưng vẫn thể hiện những ưu điểm rỏ nét có thể chấp nhận được, khi được lắp đặt dưới môi trường ánh sáng tốt.

Tuy nhiên, về hoạt động với độ bền bỉ hay dễ sử dụng hay không ? còn phải xem và cấu thành của sản phẩm thông qua các phần tử linh kiện điện tử thụ động được gán lên một phân mạch điện tử camera nhất định, cùng firmware của sản phẩm đó được tích hợp từ nhà sản xuất.

Khả năng phân tích ( thông minh ) của camera IP tốt hơn camera Analog :

Một đầu ghi camera DVR hoạt động trên một hệ thống camera Analog, khi muốn đem một dữ liệu ra ngoài phải tiến hành dò tìm trong các dữ liệu đã được lưu trữ tại ( HDD ). Khiến bạn, phải tìm kiếm các sự kiện cần thiết.

Tuy nhiên, đối với IP có thể đánh dấu hoặc gắn cờ ( phân tích ) cho các sự kiện đó và các sự kiện đó sẽ được gởi cho Bạn cụ thể. Các sự kiện được phân tích dựa trên sự tích hợp của tính chất thông minh ( phát hiện chuyển động … thay đổi góc nhìn camera … ) của hệ thống.

Khả năng mở rộng hệ thống camera IP luôn tốt hơn hệ thống Analog trong mô hình vừa và lớn :

Một hệ thống camera Analog sẽ giới hạn số lượng camera kết nối với đầu ghi hình DVR. Bạn sẽ phải cần đến một sợi cáp cho mỗi mắt camera. Camera IP quan sát sử dụng đầu ghi video ( NVR ). Điều này, giúp cho mỗi mắt camera là một kết nối riêng. Kết nối này sẽ chạy trở lại NVR. Do đó, sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể về Cáp tín hiệu, nhân công lắp đặt và công tác bảo trì. Bạn còn có thể sử dụng Power over Ethernet (PoE)  để cấp nguồn ngay trên một sợi cáp tín hiệu nhất định để cấp nguồn cho mắt camera ip.

Hệ thống camera IP có thể bao quát tầm nhìn tốt hơn, giúp cải thiện số lượng camera được lắp giúp bao phủ giám sát khu vực cần thiết. Một hệ thống IP cho camera quan sát có thể là một chi phí ban đầu cao, nhưng nó có thể tiết kiệm tiền trong dài hạn. Bạn có thể sử dụng ít máy ảnh hơn, ít cáp hơn, bạn sẽ cần ít bảo trì hơn và bạn không phải đầu tư nhiều vào DVR.

Nếu quý khách đang cần đến một dịch vụ lắp đặt camera quan sát với chất lượng dịch vụ và chất lượng sử dụng thì hãy liện hệ ngay :

 

tư vấn lắp đặt camera quan sát

Các tin khác
» Fan Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách không hài lòng với cách phim "Vân Chi Vũ" diễn biến.
» Các tính năng của iOS 17: Hướng dẫn Mega cơ bản
» iPhone 15 Pro
» Đây là những tính năng mới của Apple Music trong iOS 17
» Khám phá một vụ nổ vũ trụ mới có độ sáng gấp 100 tỷ lần so với mặt trời.