Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Camera Quan Sát | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Công Ty Viễn Thông Xuyên Á Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát Lên Vị Trí Thích Hợp

Viễn Thông Xuyên Á trình bày các bước chuẩn bị cho việc lắp đặt camera quan sát

Công Việc Lắp Đặt Camera Quan Sát Lên Vị Trí Cần Thiết

Lắp đặt camera quan sát cần làm những gì ? quá trình thực hiện lắp đặt như thế nào để hệ thống hoạt động ổn định, tín hiệu rỏ đẹp ?

Đó là nội dung mà Viễn Thông Xuyên Á muốn chia sẽ cùng quý bạn đọc, những người chủ của gia đình nhỏ, người chủ của cơ sở kinh doanh là cá nhân hay doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu về lắp đặt camera quan sát sao cho phù hợp với từng mô hình, điều ấy sẽ giúp cải thiện hơn về chi phí lắp đặt và mục đích sử dụng được nâng cao.

Để lắp đặt camera quan sát được tốt, đúng với nhu cầu sử dụng của chúng ta, điều cần biết đó là các chỉ số kỹ thuật cơ bản của camera. Tuy nhiên, những chỉ số cơ bản từ camera không hề tách rời với nhu cầu người sử dụng. Do đó, sự tìm hiểu các tính năng cơ bản dưới đây do Viễn Thông Xuyên Á trình bày sẽ phần nào giúp người chủ của gia đình, chủ cơ sở kinh doanh là cá nhân hay doanh nghiệp có sự lựa chọn phù hợp hơn cho nhu cầu quan sát.

Tìm hiểu về góc mở của Camera :

Góc mở của camera quan sát là điều trước tiên cần quan tâm. Do từng vị trí triển khai lắp đặt sẽ mang theo ý muốn cần quan sát của người chủ gia đình nhỏ hay người chủ của cơ sở kinh doanh.

Với góc mở camera quan sát nhỏ ( lens với chỉ số nhỏ ) sẽ cho những góc nhìn bao phủ rộng hơn. Áp dụng cho nhu cầu cần quan sát với góc rộng bao phủ một khu vực có chu vi lớn . Tuy nhiên, khoảng cách nhìn rỏ tầm xa của camera sẽ bị rút ngắn.

Ngược lại, với góc mở của camera quan sát lớn ( lens với chỉ số lớn ) sẽ cho những góc nhìn bao quát trong khuôn viên có chu vi nhỏ. Trường hợp này được áp dụng cho nhu cầu cần quan sát với góc nhỏ và bao phủ một khu vực có chu vi nhỏ . Nhưng khoảng cách nhìn rỏ tầm xa của camera sẽ được đẩy xa hơn.

Dưới đây là hình ảnh minh họa về chỉ số lens camera đối với dòng CMOS.

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Dựa trên chỉ số lens camera ( góc mở camera ) từ đó sẽ có sự chọn lựa phù hợp hơn với từng vị trí cụ thể cần lắp đặt, trong từng khuôn viên rộng hay nhỏ, từ đó mà sự bao phủ tầm quan sát sẽ được lấp đầy bằng việc bố trí số lượng camera hợp lý.

Tìm hiểu về tầm xa hồng ngoại của camera :

Đối với sự cải tiến công nghệ trên các sản phẩm camera quan sát không chỉ dành cho việc quan sát vào ban ngày hoặc các nơi có điều kiện môi trường ánh sáng tốt phù hợp cho sự hoạt động của các dòng cảm biến camera. Mà sự đòi hỏi khác trên camera quan sát đó là chế độ làm việc trong môi trường ánh sáng yếu hay chế độ hoạt động vào ban đêm. Ngày nay, sự cải tiến các công nghệ và sự tích hợp các công nghệ tiên tiến cho camera quan sát đã giúp camera hoạt động hoàn toàn tốt cho cả hai chế độ ngày / đêm.

Một camera được xem là tốt nếu hoạt động hoàn toàn ổn định và tự động chuyển chế độ ngày / đêm khi có sự chuyển dịch từ các điều kiện đến từ môi trường ánh sáng . Điều này, giúp camera liên tục ghi nhận được các tín hiệu hình ảnh mà không bị gián đoạn.

Ngày nay, sự phát triển các công nghệ led ra đời, đã đem đến các thế hệ hồng ngoại thông minh ( smart IR ) giúp cải thiện sự cháy sáng trên các khung hình được ghi nhận từ camera quan sát, sự tích hợp công nghệ cắt lọc hồng ngoại đem đến việc loại bỏ những bức hình bị ám hồng. Như vậy, Hồng ngoại là một bộ phận quan trọng của camera quan sát, tầm xa hồng ngoại càng tốt thì khả năng hoạt động của camera vào ban đêm càng tốt. 

Hình ảnh minh họa :

lắp đặt camera quan sát cần biết

Chống nhiễu kỹ thuật số :

Trong điều kiện môi trường ánh sáng tốt, camera cho những hình ảnh hầu như mắt thường không thấy được hiện tượng nhiễu " hột mè " trên màn hình quan sát. Nhưng khi chuyển dịch từ môi trường ánh sáng tốt sang môi trường ánh sáng yếu, hiện tượng nhiễu hột mè thường xuất hiện, đã đem đến hiện tượng rổ lấm tấm trên màn hình quan sát. Đối với các camera có tích hợp chống nhiễu kỹ thuật số 2D hoặc 3D đã giúp cho camera quan sát làm việc tốt trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu, giảm mạnh các hiện tượng nhiễu " hột mè " mà hầu như mắt thường không thể phân biệt được. Từ việc cải tiến ấy đã đem đến sự thân thiện hơn đối với người dùng.

Hình ảnh minh họa :

lắp đặt camera, lap dat camera

Chống ngược sáng kỹ thuật số :

Ngày nay, các dòng camera tiên tiến đã có sự cải tiến tích cực trên các dòng sản phẩm. Nhà sản xuất đã tích hợp các chế độ chống ngược sáng từ cơ bản đến cao ( chống ngược sáng cực mạnh từ 120dB – 140dB ). Điều này đã giúp cải thiện hình ảnh thu được trên camera quan sát, tránh được tối đa sự cháy đen đối tượng quan sát, cải thiện tốt hơn tầm nhìn từ thấy rỏ hơn và sắc nét hơn trong môi trường ánh sáng mạnh .

Hình ảnh minh họa :

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Ngoài các tính năng cơ bản trên, các thông số kỹ thuật camera còn khá nhiều. Nhưng chỉ bấy nhiêu tính năng cơ bản trên đã giúp người chủ gia đình nhỏ, người chủ cơ sở kinh doanh, có thể lựa chọn được cho mình những chủng loại camera, kèm theo các tính năng tốt và phù hợp hơn với nhu cầu quan sát.

Quá trình lắp đặt camera quan sát lên vị trí :

Cần chuẩn bị dụng cụ khoan cầm tay nhằm tạo vị trí lắp đặt cho camera quan sát một cách chắc chắn.

Hình ảnh minh họa :

lắp đặt camera, lap dat camera

Tiến hành khoan tạo vị trí lắp đặt :

Hình ảnh minh họa :

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Gắn hợp nhựa bảo vệ các mối nối dây nguồn và dây tín hiệu của camera, việc làm này rất cần thiết, giúp cho hệ thống camera hoạt động tốt, ít gây ra hiện tượng chập chờn tín hiệu hình ảnh do môi trường tác động vào, đồng thời vị trí triển khai lắp đặt có nét thẩm mỹ cao khi toàn bộ dây nối được cất giữ bên trong một hộp nhựa một cách kính đáo. 

lắp đặt camera, lap dat camera

Tiến hành gắn camera quan sát lên vị trí :

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Đấu nối dây tín hiệu và dây nguồn cho camera quan sát :

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Cố định camera quan sát vào vị trí sau khi đã tiến hành đấu nối dây nguồn và dây tín hiệu xong :

 

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Sau khi hoàn tất việc đấu nối. Bước tiếp theo chúng ta sẽ cấu hình cho camera làm việc thông qua phần mền chuyên dụng.

Hình ảnh minh họa :

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Sau khi hoàn tất chúng ta có thể quan sát mọi nơi trong phạm vi mà camera đã được triển khai lắp đặt .

 

lắp đặt camera, lap dat camera

 

Tuy nhiên, trong quá trình chọn vật tư phụ để thi công lắp đặt camera quan sát cũng là một yếu tố quan trọng không kém, vì khi chọn vật tư camera kém chất lượng sẽ khiến cho hệ thống camera mất ổn định, gây nhiễu cho tín hiệu hình ảnh thu được.

Ví dụ các vật tư phụ kể đến như :

Chọn vật tư phụ cho hệ thống camera :

Đầu Jack BNC hay Jack RJ45 và Dây tín hiệu gồm cáp mạng hoặc cáp đồng trục, nguồn cho camera… Tất cả các vật tư phụ để cấu thành một hệ thống là rất quan trọng. Tuy nhiên, để nêu rỏ cần sự phân tích kỹ hơn và xâu hơn cho từng chủng loại. Song song với yếu tố vật tư còn phải kể đến yếu tố kinh nghiệm làm việc từ Người Kỹ Thuật trực tiếp thi công lắp đặt camera quan sát cũng góp phần quan trọng không kém cho một hệ thống camera quan sát hoạt động ổn định, rỏ đẹp. 

Nếu quý khách đang cần đến một dịch vụ lắp đặt camera quan sát với chất lượng dịch vụ và chất lượng sử dụng thì hãy liện hệ ngay :

 

lắp đặt camera, lap dat camera

 

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG XUYÊN Á

Địa chỉ : 382 Minh Phụng, Phường 9, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại : 028.3963.8998 - 028.3963.8979 - Di động : 0948.75.3939 - 0931.432.501 - 0948753939

Email : [email protected]

Các tin khác
» Đây là những tính năng mới của Apple Music trong iOS 17
» Khám phá một vụ nổ vũ trụ mới có độ sáng gấp 100 tỷ lần so với mặt trời.
» Ở chung cư, nếu thấy wifi chập chờn, nhiều “góc chết” thì đây là 4 cách xử lý đơn giản
» Robot Hút Bụi Lau Nhà
» Robot Hút Bụi