Làm thế nào để hồng ngoại hoạt động trên một camera quan sát | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Làm thế nào để hồng ngoại hoạt động trên một camera quan sát - Công Ty TNHH Viễn Thông Xuyên Á

Làm thế nào để hồng ngoại hoạt động trên một camera quan sát ?

LUX và IR LED tạo nên Camera Giám Sát Chuyên Dụng Vào Ban Đêm

Bài trước đã đề cập về thông số kỹ thuật LUX giúp camera có thể giám sát tốt trong môi trường ánh sáng yếu. Ngoài ra, nếu Quý Khách đang cần giám sát vào ban đêm ánh sáng tối hoàn toàn tốt, thì ngoài thông số LUX thì cần thêm thông số đèn LED IR. Có nhiều loại đèn led có sẵn trên thị trường ( 24LEDs, 36LEDs, LED mảng ( Array LED ) hay loại LED hồng ngoại thông minh ( smart IR LED ).

Camera tích hợp IR LED để giám sát vào ban đêm, camera này sẽ tự động tạo ra ánh sáng khi hoạt động tại môi trường ánh sáng tối. Nó sẽ tạo ra ánh sáng có lumens.

camera quan sát hồng ngoại

Tất cả những điều trên là camera giám sát phải được tích hợp đúng thiết bị điện tử có độ nhạy tốt, để hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu, một công cụ được tích hợp song song là hồng ngoại hoặc chiếu sáng hồng ngoại.

Viễn Thông Xuyên Á muốn hướng dẫn về mua các máy camera quan sát hống ngoại mà chúng tôi có.

Với ánh sáng đỏ mắt thường không nhìn thấy được bằng mắt người, nhưng camera quan sát khi chuyển trạng thái hoạt động ở chế độ màu “ đen và trắng “ khi mức ánh sáng giảm và khi đó cảm biến có thể ghi nhận phổ ánh sáng hồng ngoại.

Điều này, giúp camera có thể ghi nhận những hình ảnh xung quanh, khi ngọn đèn hồng ngoại IR được bật lên và chiếu sáng tới phần không gian xung quanh, khiến cho các vật chất hấp thụ, nghĩa là cung cấp bề mặt phản chiếu tia hống ngoại giúp camera có thể ghi nhận được trong bóng tối.

Các camera giám sát trước đây có đèn sáng hồng ngoại riêng biệt, được gắn vào bên cạnh vỏ của chúng. Nó làm cho camera trở nên lớn hơn nhiều. Trong thời gian gần đây, camera an ninh đã được thiết kế với ánh sáng hồng ngoại được tích hợp ngay trên bo mạch điện tử của camera. Điều này, làm giảm đáng kể kích thước tổng thể và tạo nên hình thức trang nhã phù hợp hơn cho không gian sẽ lắp đặt camera quan sát. Đồng thời, cũng giảm chi phí khi so sánh với các chiếc camera có mô-đun sử dụng các đèn chiếu ánh sáng riêng biệt.

Phạm vi hồng ngoại, khoảng cách quang học của camera và bộ lọc hồng ngoại.

Không nên nhầm lẫn phạm vi hồng ngoại với phạm vi quang học của camera hoặc khoảng cách có thể ghi lại hình ảnh chi tiết. Điều này được quyết định bởi ống kính. Với ống kính góc rộng phạm vi quang học bị ngắn hơn, song với ống kính tele thì khoảng cách ghi nhận dữ liệu sẽ được xa hơn.

Phạm vi IR là chỉ thị cho khoảng cách mà hồng ngoại giúp camera có thể ghi nhận được các sự kiện bên ngoài. Trong thực tế, khả năng làm việc của camera là sự kết hợp của ống kính, IR mạnh như thế nào, cùng độ nhạy của thiết bị điện tử.

Khi camera tích hợp hồng ngoại, sẽ thường gây ra hình ảnh ám hồng, để loại bỏ điều này, cần phải tích hợp một bộ lọc IR. Đây là một bộ lọc cơ học di chuyển trước ống kính máy ảnh vào ban ngày. Bộ lọc được thiết kế để cải thiện khả năng hiển thị màu trong quá trình ghi dữ liệu vào ban ngày. Tôi cũng có thể điều chỉnh thiết bị điện tử sao cho camera có thể cải thiện màu sắc.

Khi một camera được tích hợp IR LED để giám sát vào ban đêm. Chúng ta gọi đó là camera nhìn đêm hoặc camera hồng ngoại.

Ngày nay, đã có những sản phẩm camera chuyên dụng hoạt động trong môi trường ánh sáng yếu, có khả năng duy trì trạng thái hoạt động và đáp ứng màu sắc tốt, đó là Camera starlight. Camera Starlight đã có mặt trên thị trường, camera này rất hữu ích và tiện dụng cho điều kiện như vậy.

Dòng camera này có thông số kỹ thuật LUX rất thấp và cài đặt bộ lọc cắt hồng ngoại, camera này được duy trì trạng thái hoạt động theo cách, không ở chế độ ban đêm ngay khi đang hoạt động trong điều kiện ánh sáng tối so với camera giám sát ban đêm thông thường.

Camera này có mức tiêu thụ điện năng rất thấp vì sử dụng ( smart IR LED ). Một ưu điểm của camera hồng ngoại này là nếu bạn lắp đặt camera ở khu vực bên ngoài thì nó sẽ tự tạo ra ánh sáng phù hợp. Camera thường tích hợp IP 66. Vì camera này là mới trên thị trường, nên chi phí để sử dụng cũng cao hơn một chút so với camera thông thường khác.

Công Ty TNHH Viễn Thông Xuyên Á

Điện thoại : 028.3963.8998 - 0931.432.501 - 0948753939

Email : [email protected]

Các tin khác
» Đây là những tính năng mới của Apple Music trong iOS 17
» Khám phá một vụ nổ vũ trụ mới có độ sáng gấp 100 tỷ lần so với mặt trời.
» Ở chung cư, nếu thấy wifi chập chờn, nhiều “góc chết” thì đây là 4 cách xử lý đơn giản
» Robot Hút Bụi Lau Nhà
» Robot Hút Bụi