Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Lắp Đặt Hệ Thống Camera Hệ WiFi Cho Thang Máy Chung Cư Cao Tầng Mỹ Phú - Quận 7 - TPHCM. Gọi 028.3963.8998 Tư Vấn Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Lắp Đặt Hệ Thống Camera Hệ WiFi Cho Thang Máy

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Chung cư cao tầng Mỹ Phú

Việc lắp đặt camera an ninh thang máy (camera quan sát thang máy) đi kèm với một số thách thức. Do thang máy di chuyển nên việc sử dụng mô hình hệ thống " có dây liền mạch " camera an ninh với DVR (đầu ghi video kỹ thuật số), NVR ( Đầu ghi hình iP ) là không thực sự khả thi khi hệ thống Tòa Nhà = Chung cư = Cao ốc đã có số tầng trên 20 tầng trở lên. Việc lặp tín hiệu bằng các " Switch " theo từng đoạn đã làm tín hiệu kém ổn định, suy hoa cao, khó quản lý hệ thống camera quan sát cho thang máy.

Bài viết này thảo luận về cách vượt qua thách thức này bằng cách sử dụng hệ thống camera thang máy không dây với hệ WiFi. Hệ thống bao gồm một camera quan sát thang máy độ nét cao ( video 1920x1080P hay 2k, 4k trở lên) và hệ thống phát không dây (bộ phát và thu video). Hệ thống này tạo ra một “cầu nối video hệ thống camera quan sát không dây” để có được những video camera quan sát theo thời gian thực có thể được ghi vào NVR mà không cần kéo liền mạch cáp mạng nối dây cứng trực tiếp từ Camera Quan Sát đến đầu ghi hình.

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Sơ đồ trên cho thấy cách thức hoạt động của việc lắp đặt camera thang máy.

Xin lưu ý rằng tôi thích sử dụng camera an ninh loại iP, giống như camera được sử dụng trong hệ thống này qua camera analog.


1/ Camera thang máy được gắn vào một góc của thang máy. Camera lắp góc này hoàn hảo cho thang máy vì ống kính góc siêu rộng giúp loại bỏ mọi điểm mù có thể có. Đây là camera an ninh loại iP (độ nét cao) sử dụng cùng loại cáp mạng ( CAT5E hay CAT6 ). Đầu tiên, tháo tấm kim loại của nắp trước của thùng Cabin thang máy, sau đó gắn đế Camera bằng hai vít.

2/ Cáp mạng CAT5E hay CAT6 được sử dụng để kết nối camera với đầu vào RJ45 của bộ phát WiFi. Hộp phát và ăng ten được lắp ở mặt dưới bên ngoài của cabin thang máy. Tùy theo, sự thuận tiện của văn phòng giám sát Camera Quan Sát Thang Máy mà triển khai các mô hình phụ hợp hơn.

3/ Điều chỉnh vị trí lắp đặt của bộ thu wifi và bộ phát wifi hướng mặt vào nhau theo hình ảnh trên sau cho phù hợp, tránh hiện tượng lệch quá nhiều gây suy hao tín hiệu.

4/ Kéo dây mạng từ bộ thu wifi về văn phòng trung tâm quản lý Camera thang máy, kết nối với Switch và đưa tất cả tín hiệu Camera iP về NVR ( đầu ghi hình iP ) và xuất hình ảnh ra màn hình Giám Sát.

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Hình ảnh trên cho thấy vị trí của các bộ phận của hệ thống truyền video không dây liên quan đến cabin và trục thang máy. Ăng-ten phát và nhận phải được căn chỉnh trực tiếp để có kết nối WiFi ổn định.

Demo video giám sát trong thang máy :

Bộ phát phát wifi kết nối với camera thang máy

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Hệ thống WiFi lắp đặt trên thùng thang máy

Bộ thu wifi thang máy bên dưới trục thang máy

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Bộ đôi gắn bên dưới đáy Thang Máy

Vị trí lắp đặt camera thang máy phù hợp

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Camera ip gắn bên trong thùng Thang Máy

Chọn lựa Camera Quan Sát cho Thang Máy

Đây là vị trí camera được gắn đúng cách ở góc của thang máy. Cách duy nhất để gắn camera này vào một góc 90 độ. Đối với dòng camera iP dành cho thang máy cũng như các dòng camera ( AHD, TVI, CVI ) chúng ta nên chọn dòng có tính năng như sau :

+ Camera iP được triển khai với độ phân giải ít nhất phải Full HD ( 1920x1080P ) hoặc hơn

+ Camera iP với độ nhạy sáng cao vì trong cabin so với ánh sáng bên ngoài cabin thang máy luôn có chênh lệch và chính điều đó sẽ tạo ra môi trường ánh sáng phức hợp, chọn như vậy sẽ giúp camera quan sát tốt hơn trong nhưng lúc cabin mở cửa và đóng cửa.

+ Dòng camera iP hỗ trợ hồng ngoại để giám sát tốt hơn khi kết hợp với môi trường ánh sáng yếu bên trong cabin thang máy. Tuy nhiên, hiện nay các dòng camera đã cải thiện về hiệu suất làm việc luôn có Màu 24/24 trong môi trường ánh sáng yếu, chúng ta có thể cải thiện hơn nếu cảm thấy cần thiết.

+ Camera thang máy tích hợp micro thu âm. Hiện nay, sự tích hợp micro thu âm trong cabin thang máy đối với camera quan sát sẽ rất cần thiết trong đối chiếu các sự kiện.

+ Nên chọn dòng camera iP có chuẩn chống va đập IK-10 đó là điều cần thiết. Bởi vì, có chuẩn chống va đập này thì Lens camera sẽ ít bị thay đổi bởi một số các tác động bên ngoài.

+ Chọn dòng camera ip hỗ trợ các chuẩn nén tín hiệu H.265 trở lên để giúp cải thiện hơn trong việc tăng cao truyền tải dữ liệu video đối với thời gian thực trong giám sát cần thiết.

 

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Hệ thống camera ip cho 2 dãy Thang Máy Chung Cư Cao Tầng Mỹ Phú đã online

Lắp Đặt Camera iP Với Hệ WiFi Cho Thang Máy

Chung cư cao tầng Mỹ Phú

Video giới thiệu lắp đặt camera thang máy Chung Cư Cao Tầng Mỹ Phú

Video Hệ thống Camera WiFi Cho Thang Máy với hệ WiFi

Mọi chi tiết xin liên hệ Công Ty TNHH Viễn Thông Xuyên Á

Hotline : 028.3963.8998 để được tư vấn lắp đặt camera cho thang máy

Các tin khác
» Fan Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách không hài lòng với cách phim "Vân Chi Vũ" diễn biến.
» Các tính năng của iOS 17: Hướng dẫn Mega cơ bản
» iPhone 15 Pro
» Đây là những tính năng mới của Apple Music trong iOS 17
» Khám phá một vụ nổ vũ trụ mới có độ sáng gấp 100 tỷ lần so với mặt trời.