Lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà | Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM - Viễn Thông Xuyên Á
Image Slider

Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM cho Hình Ảnh Sắc Nét,Ổn Định,Dịch Vụ Hỗ Trợ 24/7. Công Ty TNHH Viễn Thông Xuyên Á nhà tư vấn Lắp Đặt Camera.Gọi Ngay 028.3963.8998 để được tư vấn miễn phí về Lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

Lắp đặt camera cho tòa nhà 

Hiện nay, sự đô thị hóa tại mọi miền đất nước Việt Nam đã và đang tô điểm thêm cho đất nước ta những góc nhìn đẹp. Song song với sự phát triển đó, các cơ sở hạ tầng khác cũng phải đồng loạt phát triển theo để phục phụ cho nhau.

Đứng bên cạnh các tòa nhà được xây dựng lên, thì các công trình phụ bên trong các tòa nhà cũng phải kể đến, các công trình phụ này rất cần thiết, vì nó khẳng định chất lượng của một tòa nhà tốt đến đâu, đồng thời những công trình phụ ấy còn là cơ sở để phục vụ cho công việc được triển khai cho tòa nhà.

Một công trình phụ luôn phù hợp và cần triển khai song song cho các tòa nhà hiện này phải kể đến là hệ thống an ninh. Tuy nhiên, khi nói đến hệ thống an ninh cho tòa nhà bao gồm rất nhiều mảng phải được liệt kê ra theo mô hình phát thảo bên dưới.

Hệ thống an ninh cho một tòa nhà :

 

lắp đặt camera cho tòa nhà

Mô hình lắp đặt thiết bị an nình cho tòa nhà

Đối với quy mô các tòa nhà nhỏ thì việc triển khai lắp đặt camera quan sát nên chọn dòng camera analog. Tuy nhiên với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, các dòng camera analog đã giảm bớt sự giới hạn của nó bằng các công nghệ TVI hoặc CVI.

Sự phát triển các dòng camera quan sát analog với công nghệ ( TVI hoặc CVI ) đã đem đến giải pháp tốt cho các công trình nhà ở, văn phòng nhỏ, nhà xưởng quy mô nhỏ … thông qua chất lượng phục vụ của sản phẩm và giá thành. Bài toán này hoàn toàn phù hợp.

Đối với các tòa nhà với quy mô tầm trung và lớn hay các trường học, bệnh viện, nhà xưởng, biệt thự … với quy mô khá rộng, kèm theo đó là sự đòi hỏi việc quan sát tốt khuôn viên thì cần triển khai lắp đặt trên dòng camera ip.

Khi triển khai lắp đặt camera ip không những đáp ứng được cho việc quan sát rộng mà bên cạnh đó còn sử dụng được các tính năng thông minh cho hệ thống an ninh của tòa nhà, biệt thự, nhà xưởng, trường học, bệnh viện … . Điều này, đã cải thiện hơn cho việc giám sát tòa nhà, thông qua các báo động thông minh đến từ hệ thống camera ip.

Đứng từ góc độ triển khai hệ thống, chúng ta có thể thấy rằng, hiện nay việc triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh cho các dự án cần có sự giúp sức từ phía nhà đầu tư chứ không phải là nhà tư vấn lắp đặt.

Bởi vì, nhà đầu tư dự án các tòa nhà, các văn phòng khi tiến hành kêu gọi báo giá về hệ thống camera an ninh thông thường việc căn cứ trên giá trị của bảng báo giá.

Phương thức được chọn lựa :

Lựa chọn thương hiệu camera : Chủ đầu tư sẽ chọn thương hiệu dòng camera thường dùng cho dự án phổ biến trên thị trường.

Lựa chọn báo giá : Chủ đầu tư sẽ không chọn báo giá quá rẻ và cũng không chọn báo giá quá trên trời. Như vậy, phân khúc tầm trung sẽ là phương án tốt nhất cho bảng báo giá.

Như vậy, với sự quan tâm trên Chủ đầu tư đã đánh rớt mất sự quan tâm đến chủng loại camera nào đang được triển khai trong bảng báo giá cho dự án. Mà chỉ quan tâm đến giá thành.

Bởi vì, đem một chủng loại camera không phù hợp vào dự án, điều ấy sẽ không giải quyết được việc quan sát tốt cho dự án, ngay trong hiện tại, và trong tương lai phải nâng cấp lên sao cho với nhu cầu quan sát. Do vậy, sẽ  đi đến sự tốn kém gấp mấy lần về kinh tế. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại việc chi phí cho kinh tế mà còn thời gian triển khai lắp đặt mới. Điều này là sự tốn kém nhân 2.

Ví dụ về các trường hợp xảy ra đem đến sự tốn kém :

Trường hợp 1 :

Vị trí gắn từ sảnh đợi cổng chính của tòa nhà nhìn ra không gian bên ngoài. Vị trí này ánh sáng phân rỏ ra 2 vùng ( cường độ ánh sáng thấp { bên trong } và cường độ ánh sáng cao { bên ngoài } ). Vị trí lắp đặt này, cần những dòng camera chuyên dụng chống ngược sáng thực với cừơng độ mạnh. Khi đó, khi có lưu lượng người từ bên ngoài vào trong tòa nhà hình ảnh thu được từ camera rỏ rằng, nhìn rỏ mặt người vào / ra, không gian quan sát rỏ rằng từ bên trong tòa nhà ra ngoài tòa nhà.

Nếu đem, gắn một camera chỉ được tích hợp chống ngược sáng thấp, hoặc camera không có hẳn tính năng chống ngược sáng với giá thành Thấp. Khi đó, có lưu lượng người đi từ bên ngoài vào trong tòa nhà, camera không chuyên dụng này sẽ không nhận diện được khuôn mặt người đi vào, hình ảnh thu được từ camera là đen thui trên khuôn mặt người đang đi vào. Đồng thời, phần không gian bên ngoài tòa nhà sẽ không nhìn rỏ rằng, thường gây ra hiện tượng sáng lóa. Do đó, các đối tượng di chuyển bên ngoài sẽ không nhận diện được, thu hẹp vùng quan sát của camera lắp đặt .

Như vậy, dù giá camera được triển khai lắp đặt nhưng không tồn tại sự khai thác sử dụng từ sản phẩm hướng vào đối tượng cho vị trí được triển khai. Đó là tác dụng ngược trong việc triển khai gây ra tốn kém .

Tuy nhiên, giá thành hiện nay chênh lệch giữa các dòng camera chuyên dụng cũng không xa lắm, chỉ vì sức ép của công việc mà nhà tư vấn đã chọn lựa một bảng báo giá triển khai quá cạnh tranh về giá hướng đến chủ đầu tư, hoặc nhà tư vấn lắp đặt không có kinh nghiệm làm việc, nên chủ đầu tư không thể triển khai hết nhu cầu cho dự án. Nhu vậy, lựa chọn nhà tư vấn và truyền đạt ý tưởng về nhu cầu cần quan sát của tổ chức, tư nhân là công tác quan trọng. Điều ấy, giúp nhà tư vấn hiểu hơn về nhu cầu cần quan sát mà có những  giải pháp tốt cho người chủ đầu tư.

Triển khai lắp đặt cho những vị trí cụ thể của tòa nhà.

Giám sát cửa ngoài sảnh đợi của tòa nhà :

Gắn camera ip dạng dome với tính năng chống ngược sáng thực mạnh lên đến ( 120 dB - 140 dB ) sẽ giúp thấy rỏ mặt lưu lượng người từ ngoài vào tòa nhà, đồng thời mở rộng thêm phạm vi quan sát của camera ip được triển khai đối với vùng không gian ngoài tòa nhà. 

Hình minh họa 

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

 

Giám sát hàng lang ngoài của tòa nhà :

Đối với khu vực bên ngoài hành lang của tòa nhà triển khai lắp đặt camera ip. Triển khai các dòng camera thân trụ hay ptz  với độ phân giải HD có thể hỗ trợ lên đến 2k hay 4k giúp tăng cao khả năng ghi nhận rỏ các đối tượng trong khu vực chu vi tòa nhà, vỏ hợp kim, nhằm sử dụng ngoài trời, có khả năng chống va đập, đạt tiêu chuẩn chông thấm nước, làm việc với môi trường ánh sáng thấp tốt, tính năng bù sáng mạnh, chống ngược sáng thực, chế độ chụp chậm, camera với hồng ngoại thông minh tầm xa đạt được đến 200 mét giúp quan sát tốt vào ban đêm, có khả năng phóng to các vị trí cần quan sát, nhằm nâng cao khả năng quan sát trong phạm vi hàng rào bảo vệ khu vực tòa nhà. Đồng thời hỗ trợ các tính năng báo động ( vượt hàng rào ảo, phát hiện và theo dõi thông minh ).

Hình ảnh minh họa khuôn viên ngoài tòa nhà :

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

 

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

 

Quan sát hàng lang bên trong các tòa nhà :

Bên trong các tòa nhà thường được triển khai lắp đặt các loại các dạng thân bán cầu, gắn áp trần tọa tính thẩm mỹ cho vị trí được lắp đặt, điều này giúp thân thiện hơn đối với mọi người trong khuôn viên được triển gắn camera, có thể gắn camera thân bán cầu sử dụng công nghệ dual lens cho những hành lang của tòa nhà, điều này cho phép gắn giữa hành lang 1 camera thân bán cầu đã có thể giải quyết tốt việc quan sát toàn bộ một hành lang của tòa nhà. Camera tích hợp các tính năng quan sát tốt dưới môi trường ánh sáng thấp, chống ngược sáng thực, chống nhiễu 3D, hồng ngoại tích hợp thông minh.

Hình ảnh minh họa :

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

 

Giám sát cổng ngoài của tòa nhà :

Triển khai các dòng camera thân trụ hay ptz linh hoạt hơn trong công tác quan sát tòa nhà, hỗ trợ độ phân giải camera từ HD có thể lên đến 2k hay 4k giúp tăng cao khả năng ghi nhận rỏ các đối tượng trong khu vực chu vi tòa nhà, vỏ hợp kim, nhằm sử dụng ngoài trời, có khả năng chống va đập, đạt tiêu chuẩn chông thấm nước, làm việc với môi trường ánh sáng thấp tốt, tính năng bù sáng mạnh, chống ngược sáng thực, chế độ chụp chậm, camera với hồng ngoại thông minh tầm xa đạt được đến 200 mét, có khả năng phóng to các vị trí cần quan sát, nhằm nâng cao khả năng quan sát trong phạm vi hàng rào bảo vệ khu vực tòa nhà. Đồng thời hỗ trợ các tính năng báo động ( vượt hàng rào ảo, phát hiện và theo dõi thông minh ).

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

 

Giám sát các tầng của một tòa nhà :

Các loại camera ip quan sát được triển khai trên một tòa nhà đều hoạt động dựa trên nền tảng mạng nội bộ của tòa nhà. Do đó, đối với các tòa nhà lớn, việc triển khai hệ thống mạng nội bộ cho tòa nhà là rất rộng, việc trải dài này giúp cho việc đấu nối hệ thống mạng đến từng khu vực cần thiết phục vụ cho nhu cầu làm việc.

Tất cả các loại cáp mạng được triển khai dùng cho một tòa nhà nên dùng loại cáp mạng chính hãng Cat6 tiết diện dây dẫn dẫn tín hiệu tốt hơn, xa hơn , đồng thời cáp chính hãng tỉ lệ đồng nguyên chất đạt 100%  giúp cho dẫn truyền tín hiệu xa hơn, tốt hơn, song song với đo là cat6 được triển khai phải có tính năng chống nhiễu tốt, điều đó giúp cho công việc âm dây tín hiệu vào tường các tòa nhà trở nên thỏa đáng hơn, công trình được lâu bền hơn, tín hiệu truyền trên đường dây tốt hơn, có thể chống nhiễu tối đa cho các trường hợp bị ảnh hưởng của “ Từ Tính “ tác động trong môi trường có dòng điện.

Song với các tòa nhà lớn hoặc các tòa nhà qui mô nối kết nhiều nhánh của tòa nhà về trung tâm giám sát, số lượng tín hiệu truyền dẫn trên nền tảng cáp mạng cat6 cũng không thể đáp ứng hết, hầu hết cần thiết lập hệ thống truyền dẫn trung chuyển bằng hệ thống mạng cáp Quang, sao cho phù hợp hơn với lượng băng thông cần thiết. Điều này cần một sự đòi hỏi nhiều hơn, chuyên môn hơn. 

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

 

Tất cả hình ảnh được đấu nối về phòng bảo vệ khu tòa nhà thông qua đầu ghi NVR và màng hình hiển thị cho công tác giám sát, cùng với phần mền hỗ trợ với các tính năng tiên tiến có thể giúp phát tín hiệu cảnh báo khi có đối tượng xâm phạm vào các vùng đã được thiết lập đã định sẵn. 

lắp đặt camera quan sát cho tòa nhà

 

 

Nếu quý khách đang cần đến một dịch vụ lắp đặt camera quan sát với chất lượng dịch vụ và chất lượng sử dụng thì hãy liện hệ ngay :

 

tư vấn lắp đặt camera quan sát

 

 

Để biết thêm thông tin xin liện hệ : 

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG XUYÊN Á để biết về triển khai lắp đặt camera quan sát đúng mô hình :

Địa chỉ : 395C Minh Phụng, Phường 10, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại : 028.3963.8998 - 028.3963.8979 - Di động : 0948.75.3939

Email : sales@stviet.com

Các tin khác
» Lắp Camera Cho Quầy Giao Dịch
» An Toàn Điện Nhờ Aptomat Hay CB Chống Giật
» Sản phẩm Camera Quan Sát và giải pháp nổi bật với hikcentral
» Giải pháp Thành Phố Thông Minh Với Thiết Bị Camera Giám Sát
» Lắp Camera Thông Minh Cho Siêu Thị Và Cửa Hàng Tiện Lợi