Lắp đặt camera xem qua mạng và không có mạng internet | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Giới thiệu mô hình hoạt động của hệ thống camera quan sát.Gọi 028.3963.8998 tư vấn Lắp đặt camera xem qua mạng và không có mạng internet.

Viễn Thông Xuyên Á Giới Thiệu Các Mô Hình Hoạt Động Của Hệ Thống Camera Quan Sát 

Từng mô hình hoạt động của hệ thống camera :

Thế nào là lắp đặt camera dễ chưa từng có, nếu chúng ta biết về nguyên lý hoạt động của hệ thống camera thì có thể tự tiến hành thiết kế các góc nhìn cho các mắt camera quan sát tốt nhất trước khi triển khai lắp đặt, đồng thời đi vào sử dụng cũng tốt hơn, điều này làm gia tang tính ổn định cho hệ thống rất nhiều.

Đương nhiên rồi, người biết sử dụng thì cái gì chẳng ổn định và bền bỉ !!! Nói vậy chứ có ai biết hết mọi mặt trong cuộc sống, đi ra khỏi lĩnh vực của bản thân thì cần người có chuyên môn và có va chạm thực tế nhiều để hướng dẫn lại cho việc sử dụng tốt hơn.

Ở bày này, Mình giới thiệu 2 nguyên lý hoạt đông dành cho hệ thống camera quan sát.

Nguyên Lý hoạt động của hệ thống camera :

Mô hình hệ thống camera hoạt động nội bộ ( khi không có mạng internet ) :

Rất nhiều khách hàng đã tìm đến hỏi về : Nơi lắp đặt camera của ( Anh; Chi; Cô; Chú ) hiện tại chưa có mạng internet, nhưng muốn sử dụng để phục vụ cho việc quan sát, thì có triển khai được không ?

Câu trả lời là - Có - Tuy nhiên, việc Xem camera ấy chỉ nằm trong giới hạn “ Nội Bộ “ nói nom na đó là coi “ local “.

Nếu một hệ thống sử dụng Đầu Ghi hình ( đầu thu camera ).

lắp đặt camera, lap dat camera

Xem camera theo phương thức nội bộ

Các phương thức xem camera không có kết nối mạng đó là chỉ có thể xem trực tiếp trên màn hình quan sát và được kết nối trực tiếp đầu ghi hình camera thông qua cáp HDMI hay VGA ( nghĩa là trích xuất dữ liệu hình ảnh ngay trên đầu ghi hình không qua server ). Đương nhiên rằng, khoảng cách kết nối này trong một phạm vi nhất định vì Cáp HDMI hay VGA thường không dài. Từ đó, mô hình xem " local " chỉ phục vụ trong phạm vi hẹp. 

Xem camera qua màn hình quan sát thì chỉ cần kết nối trực các cổng giao tiếp ngoại vi nơi các thiết bị, thông qua cáp truyền dẫn tín hiệu như VGA, HDMI là có thể xem.

Áp dụng mồ hình này dành cho các nơi cần quan sát nhưng muốn bảo mật dữ liệu với bên ngoài.

Mô hình hệ thống Camera hoạt động qua mạng internet :

Thường xem camera qua mạng internet đó là do nhu cầu người xem có tính di động cao, không ở một nơi làm việc mà cần di chuyển trong các chuyến đi công tác mà vẫn cần phải duy trì sự giám sát, quản lý cho công việc của bản thân cho công ty, cơ sở sản xuất , quan lý gia đình …

Đối với trường hợp này người sử dụng chỉ cần sở hữu cho mình một mạng kết nối riêng 3G hay 4G hoặc thông qua mạng wifi ở một nơi nào đó là có thể kết nối đến Server quản trị của các thiết bị camera đang được đấu nối ( quá trình này là sự trao đổi dữ liệu từ đầu ghi hình camera với Sever ) thông qua một giao diện tương tác với người dùng thường gọi là ( giao diện App camera ).

Đăng nhập tài khoản người sử dụng hệ thống camera :

Tại đây, người sử dụng có thể dùng tài khoản ( user name, passW ) của riêng mình mà đăng nhập vào Server thông qua App được cài đặt trên thiết bị đầu cuối.  Tại mỗi tài khoản đều có sự phân luồng quản trị nhất định và được cấp phát bởi Server. Nên hoàn toàn đồng bộ, không tài khoản nào ( hệ thống camera nào ) bị lạm dụng cả, mỗi người chỉ có đúng 1 tài khoản để truy xuất hình ảnh của mình mà không thể truy xuất hình camera của ai khác.

Vai trò server của hệ thống camera quan sát :

Vai trò của Server tạo nên sự trao đổi dữ liệu hình ảnh camera theo 2 chiều ( người dùng và hệ thống camera quan sát ). Do đó, Server không có không gian lưu trữ hình ảnh camera mà tại đầu ghi của mỗi người sử dụng sẽ làm việc đó.

Từ đây, cứ mỗi hệ thống camera an ninh có kết nối internet và người sử dụng với thiết bị đầu cuối ( smartphone … ) của riêng mình có kết nối internet thì việc trung chuyển dữ liệu hình ảnh thông qua Server ( máy chủ ) đều có thể truy xuất hình ảnh một cách trực tuyến nhanh nhất ở bất cứ nơi nào quý khách muốn.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt hơn cho mục đích sử dụng trong công tác quan sát một cách nhanh chóng, kịp thời hơn trong công tác quản lý gia đình hay công ty, cơ sở sản xuất khi quý khách đang phải di chuyển nhiều trong công việc.

lắp đặt camera, lap dat camera

Xem camera qua mạng internet

Và chúng ta có hình ảnh minh họa cho việc xem hình ảnh hệ thống camera quan sát thông qua mạng internet như sau :

lắp đặt camera, lap dat camera

Xem camera qua mạng từ xa trên smartphone hay máy tính bảng, laptop ...

 

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG XUYÊN Á

Điện thoại : 028.3963.8998 - Di động : 0948.75.3939 - 0931.432.501

Email : [email protected]

Các tin khác
» Fan Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách không hài lòng với cách phim "Vân Chi Vũ" diễn biến.
» Các tính năng của iOS 17: Hướng dẫn Mega cơ bản
» iPhone 15 Pro
» Đây là những tính năng mới của Apple Music trong iOS 17
» Khám phá một vụ nổ vũ trụ mới có độ sáng gấp 100 tỷ lần so với mặt trời.