Thi Công Mạng Lan | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Thi Công Mạng Lan. Gọi 028 3963 8998 tư vấn thi công mạng Lan theo nhu cầu

Thi Công Mạng Lan

Hiện tại mạng Lan đã trở nên cần thiết đối với các Gia Đình, Hộ Kinh Doanh, Doanh Nghiệp trong công việc kinh doanh của đơn vị.

Mạng Lan là gì ?

LAN là viết tắt của mạng cục bộ. Mạng là một nhóm gồm hai hoặc nhiều máy tính được kết nối và mạng LAN là mạng nằm trong một khu vực nhỏ, thường là trong cùng một tòa nhà. Mạng WiFi gia đình và mạng doanh nghiệp nhỏ là những ví dụ phổ biến về mạng LAN. Mạng LAN cũng có thể khá lớn, mặc dù nếu chúng chiếm nhiều tòa nhà, thường chính xác hơn khi phân loại chúng thành mạng diện rộng (WAN) hoặc mạng khu vực đô thị (MAN).

mạng lan là gì

Mạng LAN hoạt động như thế nào ?

Hầu hết các mạng LAN kết nối với Internet tại một điểm trung tâm: một bộ định tuyến . Các mạng LAN gia đình thường sử dụng một bộ định tuyến duy nhất, trong khi các mạng LAN trong không gian lớn hơn có thể sử dụng thêm bộ chuyển mạch mạng để phân phối gói hiệu quả hơn.

Mạng LAN hầu như luôn sử dụng Ethernet, WiFi hoặc cả hai để kết nối các thiết bị trong mạng. Ethernet là một giao thức cho các kết nối mạng vật lý yêu cầu sử dụng cáp Ethernet. WiFi là một giao thức kết nối mạng thông qua sóng vô tuyến.

Nhiều loại thiết bị có thể kết nối với mạng LAN, bao gồm máy chủ, máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy in, thiết bị IoT và thậm chí cả bảng điều khiển trò chơi. Trong các văn phòng, mạng LAN thường được sử dụng để cung cấp quyền truy cập chia sẻ cho các nhân viên nội bộ đến các máy in hoặc máy chủ được kết nối.

Những thiết bị cần thiết để thiết lập một mạng LAN ?

Các mạng LAN kết nối Internet đơn giản nhất chỉ yêu cầu bộ định tuyến và một cách để các thiết bị điện toán kết nối với bộ định tuyến, chẳng hạn như qua cáp Ethernet hoặc điểm phát sóng WiFi. Mạng LAN không có kết nối Internet cần một bộ chuyển mạch để trao đổi dữ liệu. Các mạng LAN lớn, chẳng hạn như trong một tòa nhà văn phòng lớn, có thể cần thêm bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch để chuyển tiếp dữ liệu hiệu quả hơn đến các thiết bị phù hợp.

Không phải tất cả các mạng LAN đều kết nối Internet. Trên thực tế, mạng LAN có trước Internet: những mạng LAN đầu tiên được sử dụng trong các doanh nghiệp vào cuối những năm 1970. (Các mạng LAN cũ này sử dụng các giao thức mạng mà ngày nay không còn được sử dụng nữa.) Yêu cầu duy nhất để thiết lập mạng LAN là các thiết bị được kết nối có thể trao đổi dữ liệu. Điều này thường yêu cầu một phần thiết bị mạng để chuyển mạch gói, chẳng hạn như bộ chuyển mạch mạng. Ngày nay, ngay cả các mạng LAN không kết nối Internet cũng sử dụng cùng một giao thức mạng được sử dụng trên Internet (chẳng hạn như IP ).

Sự khác biệt giữa mạng LAN và mạng WAN là gì ?

Mạng WAN, hay mạng diện rộng, là một tập hợp các mạng LAN được kết nối. Nó là một mạng lưới rộng khắp của các mạng cục bộ. Một mạng WAN có thể có kích thước bất kỳ, thậm chí rộng hàng nghìn kilomet; nó không bị giới hạn trong một khu vực nhất định.

Làm thế nào để mạng LAN liên quan đến phần còn lại của Internet ?

Internet là một mạng lưới các mạng. Mạng LAN thường kết nối với một mạng lớn hơn nhiều, một hệ thống tự trị (AS) . AS là các mạng rất lớn với các chính sách định tuyến riêng và có quyền kiểm soát các địa chỉ IP nhất định. Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) là một ví dụ về AS.

Hình dung mạng LAN như một mạng nhỏ, kết nối với một mạng lớn hơn nhiều, kết nối với các mạng rất lớn khác, tất cả đều chứa mạng LAN. Đây là Internet và hai máy tính được kết nối với hai mạng LAN khác nhau cách nhau hàng nghìn kilomet có thể nói chuyện với nhau bằng cách gửi dữ liệu qua các kết nối này giữa các mạng.

Viễn Thông Xuyên Á cung cấp dịch vụ thi công mạng LAN

Lắp đặt mạng LAN, Wifi cho Gia đình

Lắp đặt mạng LAN cho văn Phòng, Doanh Nghiệp

Lắp đặt mạng LAN cho Cửa hàng tiện lợi, Shop

Lắp đặt mạng LAN, wifi, Camera quan sát cho tòa nhà

Lắp đặt mạng LAN cho kho bãi, nhà xưởng, khu công nghiệp

Lắp đặt mạng LAN cho các khu vui chơi, siêu thị, giải trí

Thi công mạng LAN cho Ngân hàng

Thi công mạng LAN cho Trường học

Thi công mạng LAN cho cơ quan nhà nước

Thi công mạng LAN cho toà nhà, chung cư, khách sạn, biệt thự, khu đô thị

Thi công mạng LAN cho hệ thống quán cà phê, quán ăn, nhà hàng

Quá trình làm việc trong thi công mạng

1/ Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

2/ Khảo sát, tư vấn và báo giá

3/ Thiết kế thi công hệ thống mạng

4/ Thi công mạng và lắp đặt

 

thi công mạng lan

5/ Bàn giao và nghiệm thu

thi công mạng lan

6/ Hỗ trợ khách hàng & Bảo trì

Gọi điện thoại tư vấn : 028 3963 8998

Các tin khác
» Fan Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách không hài lòng với cách phim "Vân Chi Vũ" diễn biến.
» Các tính năng của iOS 17: Hướng dẫn Mega cơ bản
» iPhone 15 Pro
» Đây là những tính năng mới của Apple Music trong iOS 17
» Khám phá một vụ nổ vũ trụ mới có độ sáng gấp 100 tỷ lần so với mặt trời.