Thiết Lập Hệ Thống NAS Cho Hệ Thống Camera Quan Sát | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Thiết Lập Hệ Thống NAS Cho Hệ Thống Camera Quan Sát. Gọi 028.3963.8998 Tư Vấn Thiết Lập Hệ Thống NAS Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Thiết Lập Hệ Thống NAS Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Ngày nay, các thiết bị lưu trữ NAS đang thịnh hành và giá của chúng cũng tương đối rẻ. NAS không chỉ có thể được sử dụng để lưu trữ tài liệu, hình ảnh và video cá nhân hoặc doanh nghiệp của Bạn, mà còn có thể được sử dụng như một điểm sao lưu dự phòng cho hệ thống camera an ninh của bạn. Hướng dẫn dưới đây giúp Bạn cách định cấu hình cài đặt cho FTP của mình trên các đầu ghi ( NVR hoặc DVR ) để có thể thực hiện sao lưu video trực tiếp qua FTP.

Điều kiện tiên quyết cho việc này là phải đã bật FTP trên NAS của mình và Bạn phải có tên " người dùng / mật khẩu " dành riêng cho tài khoản trên máy chủ FTP với thư mục chính của nó là thư mục bạn muốn đầu ghi tải lên. Admin khuyên bạn không nên thêm các thư mục trong cài đặt cấu hình vì điều đó gây ra các vấn đề với một số cấu hình máy chủ FTP nhất định. Đầu ghi của chúng tôi có khả năng tải lên video hoặc hình ảnh tĩnh (ảnh chụp nhanh).

Bằng cách tải lên máy chủ FTP, các đầu ghi camera an ninh cung cấp các bản sao lưu Video Trực tiếp hoặc Ảnh chụp nhanh. Đó là video hoặc hình ảnh được tải lên FTP ở chế độ Trực tiếp khi hành động xảy ra, không dựa trên lịch trình. Các video có thời gian đóng gói tin trong kỹ thuật " chuyển mạch gói " đến nó. Khi hoàn tất khoảng thời gian gói video, video sẽ được tải lên máy chủ FTP. Hình ảnh được tải lên ngay lập tức.

Khi video hoặc hình ảnh được tải lên, đầu ghi video bảo mật của chúng tôi sẽ tự động chia các tệp video theo ngày và số kênh mà đầu ghi có thể hiểu được. Video được tải lên ở định dạng tệp DAV là video được mã hóa H.264 hoặc H.265 (tùy thuộc vào nguồn video). Chúng tôi có trình chuyển đổi tệp DAV và trình phát DAV để phát các tệp được lưu trữ.

Hình ảnh có thể được tải lên từ các kênh camera mong muốn dựa trên các khoảng thời gian cố định hoặc dựa trên chuyển động hoặc các phương pháp phát hiện sự kiện khác được cung cấp bởi các camera iP được kết nối.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo cấu hình thành công:

+ Có một máy chủ FTP với tên người dùng và mật khẩu

+ Tên người dùng và mật khẩu phải là ký tự chữ và số, không quá 8 ký tự

+ Đảm bảo rằng người dùng có quyền truy cập " đọc / ghi " vào thư mục đích lưu trữ

+ Đảm bảo rằng thư mục hoặc thư mục đích là thư mục chính của người dùng

+ Đảm bảo máy chủ FTP của bạn có các cổng thích hợp mở để cho phép truyền dữ liệu thích hợp với tốc độ đủ để tải lên video hoặc hình ảnh

Cách tải lên hình ảnh từ DVR hoặc NVR tới FTP

Trong hướng dẫn này Admin chia sẽ với Bạn cách tải hình ảnh lên FTP bằng cách cấu hình cài đặt bằng giao diện web của đầu ghi. Có thông tin đăng nhập chính xác cho máy chủ FTP.

NAS trong hệ thống camera quan sát

Cách thiết lập FTP trên ( NVR hoặc DVR ) Dahua

Tải lên bản ghi hoặc ảnh chụp nhanh hình ảnh từ " NVR / DVR " Dahua tới FTP

Bước 1. Đăng nhập vào " NVR hoặc DVR " Dahua của Bạn bằng tên người dùng hoặc mật khẩu của Bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng giao diện người dùng web (đối với NVR thông qua trình duyệt web. Các bước tương tự cũng sẽ áp dụng khi truy cập trực tiếp NVR của bạn.

NAS cho hệ thống camera quan sát

Bước 2. Trên màn hình xem trực tiếp, nhấp vào tùy chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải.

NAS-cho-he-thong-camera-quan-sat-1a

Bước 3. Trong phần cài đặt, nhấp vào tùy chọn Lưu trữ ở phía bên tay trái sau đó nhấp vào tab FTP. Đảm bảo nhấp vào hộp kiểm “Bật” để bật FTP. Nhấp vào Lưu để áp dụng cài đặt.

NAS-cho-he-thong-camera-quan-sat-2a

Bước 4. Nhập iP máy chủ cho máy chủ FTP vào trường iP máy chủ. Chọn cổng là 21 và nhập tên người dùng và mật khẩu cho FTP của bạn. Trong mục Remote Directory field, hãy nhập tên thư mục mà bạn muốn các tệp được giữ lại.

Đảm bảo bật hộp kiểm MD (Phát hiện chuyển động) nếu Bạn muốn các sự kiện chuyển động và “Thường xuyên” nếu bạn muốn ghi liên tục (24/7). Nhấp vào Lưu tất cả các trường đã được chọn lựa.

Nas cho hệ thống camera quan sát

Ngoài ra, cũng có thể đặt lịch cho các bản ghi của mình từ menu FTP. Nhấp vào tab Ngày trong tuần để chọn ngày nào trong tuần bạn muốn áp dụng lịch trình của mình. Nếu bạn muốn áp dụng lịch biểu của mình cho tất cả các ngày trong tuần, hãy chọn “Tất cả” từ menu thả xuống.

Theo mặc định, thời gian sẽ được đặt thành 24 giờ. Tuy nhiên, điều này có thể được sửa đổi theo tùy chọn của bạn trong trường Khoảng thời gian.

Bước 5. Bạn nên điều chỉnh Độ dài tệp bạn muốn cho video của mình. Nó sẽ được đặt thành 0 phút theo mặc định. Nếu bạn muốn giữ lại độ dài nhất định của video trên mỗi tệp, vui lòng điều chỉnh thành một số cao hơn 1, giả sử là 2. 

Ngoài ra, bạn có thể đặt khoảng thời gian tải lên hình ảnh, ví dụ: tải hình ảnh lên 2 giây một lần. Nhấp vào Lưu khi hoàn tất.

Hệ thống NAS cho camera quan sát

Bước 6. Nhấp vào nút Kiểm tra FTP để kiểm tra kết nối.

NAS-cho-he-thong-camera-quan-sat-5aa

Khi kết nối đã được thực hiện và xác minh, hãy truy cập máy chủ FTP của bạn và truy cập vào thư mục thư mục từ xa mà bạn đã tạo và đảm bảo rằng các tệp đang được lưu và có thể được xem trên máy chủ FTP của bạn đúng cách. Hầu hết các tệp sẽ được lưu dưới dạng tệp .dav theo mặc định, tuy nhiên bạn có thể tải xuống và phát bằng phần mềm Dahua Smart Play.

Cách thiết lập NAS Synology cho camera iP Hikvision

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết lập NAS Synology cho camera Hikvision. Quy trình áp dụng tương tự đối với NVR hoặc DVR Hikvision . Hướng dẫn cài đặt bằng cả hai giao thức SMB / CIFS và NFS. CIFS là “Hệ thống cùng lớp mạng” được sử dụng bởi hệ điều hành Windows.

Bước 1. Đăng nhập vào trang web của NAS Synology. Trong trường hợp của chúng tôi, địa chỉ IP là http://10.102.103.206:5000 và tên người dùng / mật khẩu là admin / 12345.

NAS cho camera hikvision

Bước 2. Nhấp vào bảng điều khiển, và trong hộp thông báo bật lên, hãy nhấp vào Dịch vụ tệp . Trong tab Win / Mac hãy kích hoạt NFS bằng cách đánh dấu vào hộp phía trước Enable NFS và nhấp vào Áp dụng để lưu cài đặt.

Nas cho hệ thống camera hikvision 2a

Bước 3. Tạo một thư mục chia sẻ . Sau đó nhấp vào Shared Folder và tạo một thư mục được chia sẻ. Trong trường hợp này, Admin đặt tên nó là “TestNas” và sau đó nhấp vào OK.

Nas cho camera hikvision


Bước 4. Sau đó chuyển đến tab Quyền NFS và nhấp vào Tạo nút. Trong hộp thông báo bật lên, hãy nhập địa chỉ IP. Trong trường hợp này, địa chỉ iP của tôi là 10.102.103.x, vì vậy chúng tôi đã nhập 10.102.103.0/24 ( Lưu ý: / 24 có nghĩa là mặt nạ mạng con là 255.255.255.0 ). Và sau đó tất cả các camera iP trong phân đoạn này có thể được gắn trên thư mục này. Bấm OK để lưu cài đặt.

NAS cho hệ thống camera hikvision 4

Bước 5. Và trong tab quyền NFS , bạn sẽ thấy đường dẫn gắn kết (đường dẫn tệp) là / volume1 / TestNas .

NAS cho hệ thống camera quan sát hikvision 5


Bước 6. Thêm NAS vào camera IP. Truy cập ứng dụng khách web của camera Hikvision và chọn NFS làm kiểu lắp và nhập địa chỉ máy chủ và đường dẫn tệp, sau đó nhấp vào lưu. Lưu ý: Kiểu gắn NFS không yêu cầu tên người dùng và mật khẩu.

NAS trong hệ thống camera hikvision 6

Bước 7. Quay trở lại Storage Management , đánh dấu vào hộp kiểm của HDD Không . và nhấp vào Định dạng. Sau khi nó được định dạng, NAS có thể được sử dụng để ghi.

NAS cho hệ thống camera quan sát 7


Thêm NAS Synology vào camera Hikvision qua CIFS

Bước 1. Đăng nhập vào trang web của NAS Synology. Trong trường hợp của chúng tôi, địa chỉ IP của NAS Synology là http://10.102.103.206:5000 và tên người dùng / mật khẩu là admin / 12345.

NAS cho hệ thống camera ip 8

Bước 2. Tạo một Thư mục Chia sẻ . Bấm Pa-nen Điều khiển, và trong hộp thông báo bật lên, hãy bấm Thư mục Chia sẻ. Nhập tên của thư mục mới và nhấp vào OK. Trong trường hợp này, chúng tôi đặt tên nó là “TestCIFS” trong tab Chung và nhấp vào OK. Đường dẫn tệp là / TestCIFS trong trường hợp này.

NAS cho hệ thống camera ip hikvision 9

Bước 3. Tạo người dùng. Nhấp vào Bảng điều khiển, và trong hộp thông báo bật lên, hãy nhấp vào Người dùng và nhấp vào nút Thêm . Sau đó, bạn sẽ thấy hộp thông báo bên dưới, nhập tên người dùng và mật khẩu dưới tab Thông tin. Trong trường hợp này, ipc_test là tên người dùng và 12345 là mật khẩu cho người dùng mới được thêm vào. Bấm OK để lưu cài đặt.

NAS cho hệ thống camera ip 10

Bước 4. Sau đó chuyển đến tab Nhóm người dùng và chọn người dùng bằng cách đánh dấu vào hộp ở phía bên phải. Nhấn OK để sang bước tiếp theo.

NAS cho hệ thống camera quan sát hikvision

Bước 5. Vào Permissions và gán quyền Read / Write của thư mục TestCIFS cho người dùng mới thêm - ipc_test và nhấn OK.

NAS cho camera quan sát 12

Bước 6. Trong giao diện sau, bạn có thể cấu hình giới hạn trên của không gian lưu trữ. Kiểm soát hạn ngạch hợp lệ khi sử dụng giao thức CIFS và kích thước hạn ngạch không thể bằng 0 hoặc trống (đối với giao thức NFS, nó không hợp lệ). Trong trường hợp này, chúng ta đánh dấu vào hộp kiểm Enable Quota và nhập số 200, khi đó người dùng ipc_test có thể sử dụng 200G dung lượng trên tập 1. Nếu bạn muốn ipc_test sử dụng tất cả dung lượng lưu trữ của tập 1, bạn có thể bỏ chọn Bật hạn ngạch , được gọi là Chế độ Không hạn ngạch . Sau khi cấu hình xong, bấm OK để hoàn tất.

NAS cho camera ip quan sát 12

Bước 7. Thêm NAS vào camera iP. Trong ứng dụng web của camera Hikvision, chọn SMB / CIFS làm kiểu lắp và nhập đường dẫn tệp, thông tin người dùng và địa chỉ máy chủ, sau đó nhấp vào lưu.

Hệ thống camera quan sát ip hikvision 14

Bước 8. Quay trở lại Camera iP Storage Management , đánh dấu vào hộp kiểm của HDD Không . và nhấp vào Định dạng. Sau khi nó được định dạng, ổ cứng có thể được sử dụng để ghi.

NAS cho hệ thống camera quan sát 15

Những điều cần lưu ý :

1. Một thư mục chia sẻ chỉ có thể được gắn vào một camera IP. Có thể có xung đột gây ra lỗi HDD và mất video nếu một thư mục chia sẻ được gắn vào nhiều camera iP.

2. Khi sử dụng loại gắn kết NFS, một thư mục dùng chung sẽ sử dụng hết dung lượng trong một ổ đĩa, vì vậy bạn chỉ nên tạo một thư mục chia sẻ trong một ổ đĩa cho chỉ một camera iP sử dụng.

3. Loại ngàm NFS không yêu cầu tên người dùng / mật khẩu khi nó được gắn vào camera IP, vì vậy không cần tạo người dùng trên NAS Synology.

4. Khi chỉ định quyền NFS cho kiểu gắn kết NFS, vui lòng chọn tùy chọn Không ánh xạ cho Squash.

5.Khi sử dụng loại ngàm NFS, định dạng đường dẫn tệp được điền vào camera iP là / id khối lượng / tên của thư mục chia sẻ. Ví dụ: nếu id ổ đĩa là 1 và tên của thư mục chia sẻ là TestNas, thì đường dẫn tệp là / volume3 / TestNas.

Tóm Lại :

NAS có một số ưu điểm rất mạnh:

+ Nó hỗ trợ giao thức ONVIF tiêu chuẩn công nghiệp. Điều này có nghĩa là hầu như mọi camera tương thích ONVIF đều có thể được thêm vào NAS. Đó là mức độ linh hoạt điên rồ mà bạn thường không thể có được với NVR chuyên dụng bởi vì các nhà sản xuất thích khóa khách hàng vào hệ sinh thái sản phẩm của riêng họ. NVR Hikvision thực sự là linh hoạt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong số các NVR chuyên dụng vì nó hỗ trợ một số nhà sản xuất bên thứ 3 lớn như Panasonic, Canon, Sony, v.v.

+ Cơ sở RAID cung cấp bộ nhớ dự phòng. NAS thực hiện điều này theo mặc định, tất cả những gì bạn cần là thêm một ổ cứng thứ hai và cấu hình nó cho RAID 1. Hầu hết các NVR cấp thông thường không thể thực hiện RAID.

+ Bạn có thể sử dụng NAS cho nhiều việc khác, chẳng hạn như máy chủ VPN để tăng độ an toàn khi truy cập từ xa.

NVR chuyên dụng có một ưu điểm rất mạnh và một số ưu điểm nhỏ khác:

Chi phí :

+ Các thiết bị NAS thường chỉ bao gồm 2-4 giấy phép kênh iP, trong khi với NVR, bạn sẽ có được nhiều kênh hơn cho số tiền của mình. Mỗi kênh bổ sung trên NAS là một giấy phép bổ sung khiến bạn phải trả phí.

NAS cho hệ thống camera không dùng đầu ghi hình NVR hay DVR

Mô hình NAS không dùng NVR hay DVR

+ NVR làm một việc - và vì nó chỉ làm một việc nên có khả năng đáng tin cậy hơn. Một thiết bị đa chức năng như NAS chạy trên phần mềm phức tạp và đó là một điểm yếu. Ví dụ: một bản cập nhật phần mềm kém hoàn hảo từ nhà sản xuất có thể khiến bạn đau đầu nếu nó làm hỏng một số chức năng của NAS NVR, chẳng hạn như cảnh báo qua email. Đây là rủi ro cố hữu của việc sử dụng một thiết bị cho mọi thứ.

Chia sẽ thêm :

+ Đối với NVR hay DVR hãy đọc kỹ thông số kỹ thuật của thiết bị, không nên lắp ổ cứng ( HDD ) vượt quá sự hỗ trợ của Đầu Ghi Hình vì đó là sự cố gắng không cần thiết, sẽ đem tới sự lẵng phí và các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng

Ví dụ : NVR hay DVR chỉ hỗ trợ mỗi ổ cứng tối đa 6TB và chúng ta không nên gắn lên tới 8TB hay 10TB vì sức quản trị của thiết bị chỉ nằm ở 6TB và như vậy vô tình lẵng phí. Song trong quá trình vận hành sẽ phát sinh lỗi không mong đợi do các Thiết Bị không đồng bộ.

+ Nếu NVR hay DVR chỉ hỗ trợ được tối đa 6TB / 1HDD chúng ta không nên cố gắng gán vùng lưu trữ NAS cao hơn sự hỗ trợ của NVR hay DVR vì làm như thế chẳng cải thiện được gì thêm. Hơn thế còn gây ra lỗi trong quá trình vận hành.

= > Đây là lỗi thường xuyên xãy ra, ngay cả đối với các đơn vị lắp đặt lâu năm. Chúng tôi, khuyên Bạn không nên cố gắng như thế. 

Các tin khác
» Bấm đầu cos như thế nào là chuẩn ?
» Điện mặt trời Áp Mái nhà xưởng - Điện mặt trời nhà xưởng
» Bàn giao Hệ Thống Camera IP và Router WiFi
» Hoàn thành hệ thống MEP điện nhẹ cho Dự Án AQua city - Bàn Giao - nghiệm thu
» Hoàn thành MEP hệ thống điện nhẹ cho Dự Án AQua City.