Thông Số LUX Trong Camera Quan Sát Là Gì ? | Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Nhà Thầu Hệ Thống ME, Lắp Đặt Camera Quan Sát Tại TPHCM, Điện Mặt Trời
Image Slider

Chỉ số LUX trong camera quan sát - Công Ty TNHH Viễn Thông Xuyên Á

Chỉ số LUX trong camera quan sát là gì ?

LUX trong camera quan sát

Thuật ngữ LUX trong camera quan sát hay camera an ninh dùng để mô tả khả năng camera có thể ghi nhận dữ liệu hình ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp ( ánh sáng yếu, ngược sáng ). Đồng thời, Lux về cơ bản là thuộc hệ thống đơn vị quốc tế (SI), đó là cường độ ánh sáng chiếu vào vật thể. Để hiểu điều này một cách rõ ràng hơn, tôi muốn giới thiệu từ lumens, lumens về cơ bản là tổng sản lượng ánh sáng của nguồn và lux là tổng ánh sáng rơi vào đối tượng có nghĩa là chiếu sáng đối tượng. Lượng ánh sáng được xác định bằng LUX ( lumens trên một mét vuông).

Thông số LUX cơ bản :

Nắng đầy đủ 10.000 LUX

Văn phòng có môi trường ánh sáng tốt 500 LUX

Môi trường ánh sáng giúp đọc tốt 300 LUX

Trạng thái mây 100 LUX

Chạng vạng 10 LUX

Hoàng hôn 1 LUX

Bóng tối hoàn toàn 0 LUX

chỉ số lux trong camera quan sát

Như vậy, qua hình ảnh cho thấy, thông số LUX là yếu tố quyết định cho hình ảnh camera quan sát trở nên rỏ nét hơn, chi tiết hơn, trong sáng hơn.

Thông số LUX này bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sau : ống kính camera, chíp cảm biến, thông số khẩu độ F.

Để xếp loại camera an ninh tốt thường được dựa vào 3 thông số kỹ thuật chính đó là ống kính camera, chip cảm biến camera, và số F khẩu độ camera. Bởi vì, 3 thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến thông số kỹ thuật LUX của camera an ninh.

Nhìn nhận về ống kính camera :

Ánh sáng phải đi qua thấu kính và dù được chế tạo bằng vật liệu nào thì một phần ánh sáng vẫn bị hấp thụ bởi vật liệu tạo nên ống kính. Đặc biệt, khi ống kính camera được tích hợp thêm công nghệ lọc đặc biệt nào ví dụ như “ bộ lọc ánh sáng hồng ngoại … “. Tất cả yếu tố đó đều dẫn đến thông số LUX có thể tăng cao.  

Nhìn nhận về cảm biến :

Cơ bản có hai loại cảm biến được sử dụng để tạo ra một hình ảnh, CMOS và CCD. Cảm biến CMOS thường yêu cầu cường độ ánh sáng mạnh hơn cảm biến CCD và do đó, các camera được chế tạo với cảm biến này có thông số kỹ thuật LUX cao hơn.

Một số cảm biến ( CCD ) của sony với chất lượng cao có thể cho hình tốt khi xuống tới 1 LUX ( ánh sáng mờ ). Do đó, LUX có nghĩa đi kèm với camera quan sát với thông số LUX thấp, sẽ giúp camera cải thiện khả năng ghi nhận hình ảnh tốt hơn.

Nhìn nhận về khẩu độ F :

Camera quan sát có một lỗ hoặc lỗ giúp ánh sáng đi qua trước khi kích hoạt cảm biến. Đó chính là độ mở rộng của màng ngăn ống kính, cho phép ánh sáng đi qua và tới cảm biến hình ảnh bên trong. Nó hoạt động giống như cơ chế của mí mắt con người, giúp kiểm soát lượng ánh sáng đến võng mạc.

Nếu khẩu độ F càng lớn, các đối tượng xa cho hình nằm trong tiêu cự, cần nhiều ánh hơn để tạo ra hình ảnh rõ nét. Nếu khẩu độ F nhỏ, các đối tượng hình ảnh vẫn được lấy nét và cần ít ánh sáng hơn để tạo ra hình ảnh rõ nét. Hầu hết các camera không có khẩu độ F cố định.

Chủng loại camera quan sát :

Từ đó, các dòng camera quan sát được xếp vào dòng TVL hay MP phụ thuộc vào thông số LUX trên dòng camera đó.

Do vậy, các dòng camera quan sát Giá Rẻ khi triển khai lắp đặt camera tại vị trí bị ngược sáng ( hướng camera ngược với ánh sáng ), lúc này Hình Ảnh hiển thị trên màn hình quan sát sẽ Đen Thui ( bị cháy sáng ) không nhận được cụ thể hình ảnh một cách chi tiết. Trong điều kiện như vậy, Quý Khách phải chọn Di Chuyển vị trí mắt camera quan sát tránh bị ngược sáng hoặc cần thay thế camera an ninh có thông số LUX thấp hơn.

Góp ý : Hiện tại có trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera quan sát, mỗi thương hiệu có một thông số kỹ thuật LUX khác nhau, vì vậy nếu Quý Khách đang dự định triển khai lắp đặt camera tại môi trường ánh sáng không phù hợp giúp camera cho hình ảnh Rỏ Nét, thì hãy chọn những thương hiệu camera có các thông số kỹ thuật LUX thấp hơn.

Công Ty TNHH Viễn Thông Xuyên Á

382 Minh Phụng - Phường 9 - Quận 11 - TPHCM

Điện thoại : 028.3963.8998 - 0931.432.501 - 0948753939

Email : [email protected]

Các tin khác
» Make up forever primer là gì
» Centos là gì
» FIFA Online 4
» Camera 4G là gì ?
» Microsoft windows defender